Lý Do Cổ Phiếu Công Nghệ Thắng Lớn

Sự gia tăng cổ phiếu

Trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ Ba hợp đồng tương lai gắn liền với chỉ số Nasdaq 100 tăng tới 4%. Thứ Ba cũng chứng kiến một phiên giao dịch đầy biến động khi ​​hợp đồng tương lai trên Dow Jones dao động gần 800 điểm từ đỉnh xuống đáy. Chỉ số này tăng hơn 3%, trong khi Nasdaq Composite tăng khoảng 2,6% ngay sau khi thị trường mở cửa vào sáng thứ Tư.

Trong phiên giao dịch sớm, cổ phiếu của Facebook tăng hơn 6%. Alphabet và Amazon đều tăng khoảng 4%, trong khi Netflix và Apple lần lượt tăng thêm 3,5% và 3%.Họ cũng cho rằng cổ phiếu công nghệ hấp dẫn một phần là vì nó là một khoản đầu tư an toàn trong bối cảnh bất ổn do bầu cử. Sự an toàn này nằm ở tăng trưởng mạnh về thu nhập và sức bền của các công ty này trong bối cảnh đại dịch.

Lời cam kết của Joe Biden

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã từng cam kết tăng thuế thu nhập vốn nếu đắc cử. Do đó, lĩnh vực công nghệ dễ chịu ảnh hưởng tiêu cực nếu kịch bản “làn sóng xanh” thành hiện thực.

Những cổ phiếu công nghệ lớn nhất, bao gồm cả nhóm FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet) đều có hiệu suất vượt trội. Nếu kịch bản làn sóng xanh xảy ra, các nhà đầu tư sẽ loại bỏ những cái tên này để tận dụng lợi thế giảm thuế thu nhập vốn trước khi Biden tăng lãi suất. Ngoại trừ làn sóng xanh thì bất kỳ điều gì cũng được coi là có lợi hơn cho nhóm cổ phiếu này bởi rất khó để thông qua luật nếu Quốc hội bị chia rẽ.

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, cổ phiếu công nghệ phất lên không ngừng. Nasdaq Composite tăng hơn gấp đôi, cụ thể tăng 101%. S&P 500 và Dow Jones Industrial Average tăng lần lượt 49% và 39%.

Vì vậy “Khai thác thuế (Tax harvesting) sẽ diễn ra mạnh hơn trong năm nay nếu thuế suất trên thu nhập từ đầu tư tăng lên khi Biden đắc cử. Ông này đề xuất chuyển từ thuế trên lãi vốn sang thuế thu nhập bình thường”, Bank of America viết trong một lưu ý gửi khách hàng vào hôm thứ Hai trước cuộc bầu cử.

Leave a Reply