Chiến Lược Giao Dịch EUR/JPY Sau Bầu Cử

Chiến Lược Giao Dịch EUR/JPY Sau Bầu Cử

EUR/JPY đã tăng giá trong những ngày qua nhờ hiệu ứng bầu cử Mỹ và thông tin tích cực về vắc-xin ngừa Covid-19. Tuy nhiên, phân tích cho thấy cặp tiền này có thể sẽ giảm trở lại trong tương lai gần. 

Biến động trước thềm Bầu Cử

Kể từ cuối tuần trước, đồng Euro đã hưởng lợi từ tâm lý hưng phấn của thị trường đối với kết quả bầu cử Mỹ. Ông Biden giành chiến thắng chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Chưa hết, ngày hôm qua, bên mua EUR/JPY còn được tiếp thêm lửa bởi thông tin tích cực về vắc-xin ngừa Covid-19. Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết vắc-xin do hãng này bào chế có hiệu quả trên 90% trong việc phòng ngừa dịch bệnh này, dựa trên số liệu ban đầu khi bước vào thử nghiệm giai đoạn cuối.

Forex - EUR/JPY yükseldi Yazar Investing.com

Các nhà đầu tư không nên vui mừng quá sớm

Xem xét các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai gần, một cuộc tranh tụng tại Tòa án Tối cao là hoàn toàn có khả năng vì ông Trump vẫn chưa chịu bỏ cuộc; phe của ông vẫn đang ráo riết nộp đơn kiện tại các bang. Nếu có sự tranh tụng, người dân Mỹ có thể sẽ phải chờ đợi nhiều tuần nữa mới biết được ai mới là Tổng thống.

Bên cạnh đó, sự hưng phấn của các nhà đầu tư chủ yếu đến từ niềm tin rằng ông Biden sẽ tung ra một gói cứu trợ kinh tế khổng lồ ngay khi nhậm chức; tuy nhiên, khi đảng Cộng hòa nắm đa số ghế ở Thượng viện, họ có thể bác đề xuất kích thích kinh tế của ông hoặc yêu cầu ông giảm quy mô của gói cứu trợ.

Với 2 kịch bản trên, tâm lý e ngại rủi ro sẽ trở lại thị trường và khiến đồng Euro giảm giá; trong khi đó, Yên Nhật sẽ được hưởng lợi.

Ngoài ra, không thể không xét đến việc đồng Euro đang chịu áp lực giảm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp tại Châu Âu, và việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể can thiệp mạnh tay hơn để đồng tiền này không tăng giá quá mạnh. ECB không muốn Euro leo cao vì như vậy, việc xuất khẩu của EU sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Chiến lược giao dịch EUR/JPY

Với các yếu tố cơ bản nêu trên, các nhà giao dịch nên ưu tiên tìm kiếm cơ hội bán EUR/JPY ở thời điểm này.

Nếu giá thể hiện tín hiệu suy yếu tại khu vực kháng cự 124.00 (MA 50, Fibonacci 23.6%, đường xu hướng giảm hình thành từ ngày 1/9), các nhà giao dịch có thể cân nhắc bán EUR/JPY với mục tiêu 121.62 – 122.23 (mức thấp của ngày 30/10, Fib 38.2%) hoặc 120.27 – 120.74 (mức thấp của ngày 10/7, Fib 50.0%).

Trong trường hợp giá vượt lên trên khu vực kháng cự 124.00, các nhà giao dịch có thể tìm kiếm cơ hội bán quanh vùng 126.80 – 127.50 – vùng cao nhất kể từ đầu tháng 9 của cặp tiền này – với các mục tiêu chốt lời như trên và thêm vùng 124.00.

EUR/JPY – Đồ thị Ngày

z2169519998690 c62188be49a59e69629c5ca2594a2bc8 - Chiến Lược Giao Dịch EUR/JPY Trung Hạn

 

Tin Tức Cổ Phiếu

Leave a Reply