Giao Dịch Vàng SPDR Gold Trust

Giao Dịch Vàng SPDR Gold Trust

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã không giao dịch vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này vẫn là 1234.32 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 16/11 là 1888.84 USD/oz, giảm 0.72 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1. spdr 2.

Nhận xét:

  • SPDR không giao dịch vào đầu tuần này. Nhìn vào biểu đồ giao dịch của Big Boy, có thể thấy ở giai đoạn gần đây số ngày liên tiếp đứng ngoài thị trường của SPDR chỉ là 1. Tuy nhiên không dễ để cá mập này có thể tiếp tục xả thêm vàng bởi giá vàng chưa thể hiện nhiều tín hiệu xác nhận giảm.
  • Hôm qua là một ngày khó lường của vàng. Những tưởng thị trường sẽ có thêm một ngày “thứ hai đen tối”, phe mua đã nhanh chóng lấy lại sự cân bằng vào cuối phiên. Hiện vàng vẫn đang giao dịch ở quanh mức 1890 và sẽ tiếp tục tích lũy ở vùng này thêm vài ngày.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Leave a Reply