10 Việc Làm Đơn Giản Giúp Trader Nhẹ Nhàng Bước Vào Vòng Tròn Lợi Nhuận

10 Việc Làm Đơn Giản Giúp Trader Nhẹ Nhàng Bước Vào Vòng Tròn Lợi Nhuận

Để có lợi nhuận lâu dài, một nhà giao dịch phải phải biết tìm kiếm và xây dựng lợi thế cho bản thân hơn những nhà giao dịch khác và sau đó tận dụng lợi thế đó bằng cách sử dụng chúng một cách kỷ luật. Lợi nhuận sẽ đến từ khả năng của nhà giao dịch trong việc xây dựng được một hệ thống giao dịch mạnh mẽ kết hợp với một kế hoạch quản lý rủi ro.

Dù có bất kỳ điều gì xảy ra trên thị trường, thì bạn hãy nắm vững được lợi thế của bản thân, làm mọi thứ trong năng lực của bạn, dần dần bạn sẽ giao dịch có lợi nhuận một cách ổn định.

Trong bài viết này mình xin chia sẻ 10 lời khuyên giúp anh em trader kiểm soát được vòng tròn lợi nhuận trong trading.

1. Luôn bám sát theo kế hoạch giao dịch của bạn. Vì chỉ có bám sát kế hoạch thì bạn mới không phá vỡ các nguyên tắc, làm đúng như những gì bản thân đặt ra, như vậy bạn sẽ hiếm khi gặp phải thua lỗ lớn.

270108_.

2. Hiểu rõ thiết lập giao dịch, tín hiệu vào lệnh của bạn. Vì nó sẽ giúp bạn hạn chế việc giao dịch theo cảm tính hoặc giao dịch tùy ý lại và chỉ tập trung vào việc giao dịch đúng với nguyên tắc của hệ thống.

3. Quản lý rủi ro một cách chặt chẽ. Đây là việc quan trọng, bởi vì quản lý vốn chặt chẽ giúp trader hạn chế được những lệnh thua lỗ lớn, đồng thời tâm lý cũng sẽ thoải mái nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

4. Chấp nhận cắt lỗ khi bạn sai. Khi đã hiểu thua lỗ là một phần trong giao dịch, nó sẽ giúp cho bạn có tâm lý nhẹ nhàng hơn và bạn sẽ hiểu rằng bạn cần xem xét lại và giao dịch cẩn thận hơn ở những lần tới.

5. Hãy tập trung vào khung thời gian mà bạn lựa chọn để giao dịch.

Hệ-thống-giao-dịch-traderviet-1.


6. Hãy kiên nhẫn theo dõi kết quả giao dịch từ hệ thống đã có kiểm chứng,
 bởi vì nó sẽ giúp bạn nhận thấy được lợi thế của bản thân, cũng như rèn luyện tính kiên nhẫn. Một hệ thống được trader theo dõi trong khoảng thời gian dài sẽ giúp trader có được đánh giá thực tế cách hệ thống hoạt động.

7. Đừng giao dịch trong sợ hãi. Vì sợ hãi sẽ khiến bạn mất phương hướng, đưa ra nhiều quyết định sai lầm.

8. Đừng xác định khối lượng giao dịch dựa trên lòng tham. Mà cần dựa vào hành động giá của thị trường, xem chiến lược hay lợi thế của bạn có lợi cho bạn trong điều kiện thị trường này hay không rồi hãy giao dịch.

9. Nếu bạn đang thua, vậy thì hãy giao dịch khối lượng nhỏ hơn cho đến khi bạn bắt đầu có lợi nhuận trở lại.

10. Đừng để phân tích, dự đoán của người khác ảnh hưởng đến chiến lược bạn đang thực hiện. Hãy tập trung vào phương pháp của bạn và hãy thực hiện nó thật tốt.

Leave a Reply