Tin Nóng 27/11 – AstraZeneca tiến hành thử nghiệm vắc-xin bổ sung trên toàn cầu?

Tin Nóng 27/11 – AstraZeneca tiến hành thử nghiệm vắc-xin bổ sung trên toàn cầu?

Thử nghiệm vắc-xin bổ sung

AstraZeneca có thể sẽ tiến hành một thử nghiệm toàn cầu bổ sung để đánh giá hiệu quả của vắc-xin Covid-19, theo giám đốc điều hành của công ty, sau khi các nghiên cứu hiện tại đặt ra câu hỏi về mức độ bảo vệ của vắc xin. Thử nghiệm mới sẽ đánh giá một liều lượng thấp hơn cho thấy kết quả chính xác hơn một lượng đầy đủ trong các nghiên cứu của Astra và sẽ được sử dụng để xác nhận xem liệu tỷ lệ hiệu quả cao hơn 90% của họ có được giữ vững hay không. Trong khi đó, niềm tin của Thụy Điển vào quyết định không phong toả của quốc gia đã giảm xuống, với những lo ngại về năng lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện gần như phổ biến.

Thị trường thận trọng

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-27-11-TraderViet1.

Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng cho một kết thúc thận trọng vào cuối tuần khi chứng khoán toàn cầu mất đà tăng. Dầu giảm trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với các thành viên OPEC+. Thị trường giao sau giảm ở Nhật Bản, Hồng Kông và Úc, cho thấy Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương sẽ khôi phục lại một số mức tăng 12% của tháng này. Trước đó, đại dịch đã lan rộng khiến chứng khoán châu Âu tăng điểm, trong khi thị trường Mỹ đóng cửa.

Tầm nhìn ở Singapore

Ray Dalio, tỷ phú sáng lập của Bridgewater Associates, đang mở một văn phòng gia đình ở Singapore để điều hành các khoản đầu tư và hoạt động từ thiện của mình trong toàn khu vực. Dalio là nhà lãnh đạo doanh nghiệp giàu có mới nhất mở văn phòng gia đình tại Singapore: Tập đoàn Weybourne của ông trùm máy hút bụi James Dyson đã tăng cường tuyển dụng vào năm 2019 trong khi Shu Ping, một trong những tỷ phú đứng sau Haidilao International – chuỗi nhà hàng lẩu Trung Quốc lớn nhất thế giới – đã mở Sunrise Capital Management ở đó vào năm ngoái. Thông tin thêm về Singapore, thành phố này vừa ghi nhận trường hợp Covid đầu tiên tại địa phương sau gần hai tuần.

Cú sụp của tiền điện tử

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-27-11-TraderViet2.

Bitcoin đã lao dốc vào thứ Năm trong một đợt bán tháo chứng kiến các tài sản kỹ thuật số khác giảm hơn 20%, một cú trượt dốc có khả năng gây ra suy đoán về độ bền của sự bùng nổ tiền điện tử mới nhất. Mã thông báo lớn nhất đã giảm tới 14% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hướng tới một trong những ngày tồi tệ nhất kể từ đợt thanh lý do đại dịch thúc đẩy vào tháng Ba. Lộ trình bắt đầu chỉ vài giờ sau khi Bitcoin tăng lên trong vòng 7 đô la từ mức cao kỷ lục 19.511 đô la, đỉnh điểm của mức tăng hơn 250% trong 9 tháng qua. Lo ngại về quy định tiền điện tử chặt chẽ hơn và hành động chốt lời sau một đợt tăng giá điên cuồng là một trong những lý do dẫn đến sự sụt giảm đột ngột.

Không tệ lắm?

Mối quan tâm về chiều sâu suy thoái của Ấn Độ đang dần được thay thế bằng sự lạc quan về khả năng phục hồi. Một loạt các chỉ số từ doanh số bán xe hơi đến hoạt động của lĩnh vực dịch vụ đã tăng cao hơn trong tháng trước, trong khi dữ liệu thay thế báo hiệu nhu cầu mạnh mẽ trong một nền kinh tế chủ yếu được thúc đẩy bởi tiêu dùng nội địa. Dữ liệu đến thứ Sáu có thể sẽ cho thấy GDP giảm 8,2% trong 3 tháng tính đến tháng 9. Mặc dù điều đó đẩy nền kinh tế lớn thứ ba của châu Á vào cuộc suy thoái kỹ thuật đầu tiên được ghi nhận từ năm 1996, nhưng đó là sự phục hồi mạnh mẽ từ mức giảm kỷ lục 24% trong quý trước. Nhưng không phải tất cả người dân Ấn Độ đều cảm thấy điều đó: Gần 300.000 nông dân đang trên đường đến thủ đô của Ấn Độ để phản đối các luật nông nghiệp mới mà họ cho rằng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của họ.

Nguồn: bloomberg

Leave a Reply