Donal Trump Lần Đầu Trả Lời Phỏng Vấn Sau Cuộc Bầu Cử

Donal Trump Lần Đầu Trả Lời Phỏng Vấn Sau Cuộc Bầu Cử

Trả lời phỏng vấn Fox News, Tổng thống Trump chỉ trích quyết định của thẩm phán trong các vụ kiện thách thức kết quả bầu cử mà ông theo đuổi.

“Chúng tôi không được phép trình bằng chứng lên. Họ nói chúng tôi không có vị thế”, Tổng thống Donald Trump ngày 29/11 nói trong chương trình “Sunday Morning Futures” của kênh truyền hình Fox News. Đây là lần đầu tiên ông trả lời phỏng vấn truyền thông kể từ sau ngày bầu cử 3/11. “Tôi sẽ theo đuổi một vụ kiện lớn khác, nói về việc này và nhiều thứ khác nữa, với bằng chứng to lớn. Chúng tôi có các bản khai, hàng trăm và hàng trăm bản”.

“Ý họ là với tư cách tổng thống Mỹ, tôi vẫn không có vị thế? Đây là hệ thống tòa án kiểu gì vậy?”, ông nói tiếp.

“Chúng tôi đang cố nộp bằng chứng nhưng các thẩm phán sẽ không để chúng tôi làm điều đó”, Trump cho hay. “Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng. Bạn có thể nhìn thấy hôm thứ 4 tuần trước, chúng tôi có một phiên xét xử ở Gettysburg, Pennsylvania… Những nhân chứng không thể tin nổi, những người được kính trọng, điều này thực sự đau lòng”.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại dài 46 phút với Fox News, Trump tuyên bố sẽ tiếp tục các khiếu nại qua ngày 14/12, thậm chí qua cả lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Biden vào ngày 20/1 năm sau. “Tâm trí tôi sẽ không thay đổi trong vòng 6 tháng nữa”, ông nhấn mạnh.

Leave a Reply