Tin Nóng Ngày 7/12

Tin Nóng Ngày 7/12

Báo động về thương mại

Úc đã đưa ra một cảnh báo về thương mại, nói rằng những bất ổn từ mối quan hệ khó khăn với Trung Quốc và tác động kéo dài của đợt hạn hán trước đó sẽ đẩy giá trị xuất khẩu nông nghiệp của nước này đi xuống. Theo báo cáo từ cơ quan dự báo Abares của chính phủ, giá trị của các lô hàng sẽ giảm 7% trong giai đoạn 2020-21 xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm. Mặc dù đó là một sự cải thiện nhẹ so với ước tính tháng 9 là sụt giảm tận 10%, nhưng sự suy thoái vẫn sẽ diễn ra trong một năm sản xuất trong nước tăng trưởng vững chắc.

Rudy Giuliani dương tính với virus

Tổng thống Donald Trump cho biết luật sư Rudy Giuliani, 76 tuổi, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar cho biết, tất cả những người Mỹ muốn tiêm vắc xin Covid-19 sẽ có thể tiêm vắc xin này vào quý II năm sau. Kỷ lục số ca nhiễm đã bị phá vỡ vào Chủ nhật ở California, New Jersey, Virginia và Bắc Carolina. Scott Gottlieb, cựu ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và thành viên Hội đồng quản trị của Pfizer Inc., cho biết ngay cả khi vắc-xin được tung ra vào thứ Sáu – thì đợt bùng phát ở Mỹ dự kiến sẽ tồi tệ hơn, có khả năng lên tới 400.000 ca tử vong vào cuối tháng Giêng. Tại Vương quốc Anh, các mũi tiêm sẽ bắt đầu vào thứ Ba.

Thị trường mở cửa

Chứng khoán châu Á sẽ tận dụng đà tăng gần đây đã đẩy chứng khoán Mỹ lên mức kỷ lục mới vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng hỗ trợ chính sách và dấu hiệu của việc triển khai vắc xin có thể sắp đến gần. Chỉ số S&P 500 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu, trong khi thị trường giao sau tại Nhật Bản và Úc tăng. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kết thúc phiên tuần trước chỉ dưới 1%, mức cao nhất trong 9 tháng. Đồng bảng Anh giảm do lo ngại về thỏa thuận Brexit gia tăng, khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi về mức độ chặt chẽ của Anh và Liên minh châu Âu trong việc ký kết một thỏa thuận thương mại Brexit cuối cùng. Số liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho thấy mức tăng ít hơn dự báo, làm dấy lên hy vọng ở một số góc độ để được liên bang cứu trợ nhiều hơn.

Leave a Reply