3 Điều Cần Biết Về Chứng Khoán Ngày 8/12

3 Điều Cần Biết Về Chứng Khoán Ngày 8/12

Thị trường cổ phiếu biến động trong ngày thứ Hai khi Covid-19 tạo áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ và nước này vẫn chưa phê duyệt một loại vắc xin nào.

Tin tốt là Quốc hội có vẻ gần đạt được một thỏa thuận để kích thích kinh tế, ít nhất là sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp ốm yếu và người thất nghiệp. Cả hai đảng chính trị đã nỗ lực về các điều khoản của gói 908 tỷ Đô la. Các nhà lập pháp cũng phải chấp thuận kế hoạch chi tiêu của chính phủ vào cuối tuần, nếu không, chính phủ có nguy cơ phải đóng cửa. Vacxin của Pfizer (NYSE: PFE) có thể được Hoa Kỳ chấp thuận vào cuối tuần, trước đó, nó đã được phê duyệt ở Vương quốc Anh.

Tập đoàn Intel (NASDAQ: INTC) dẫn đầu đà giảm trên thị trường, kéo chỉ số Dow giảm do có dấu hiệu Apple Inc (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) đang lên kế hoạch sản xuất chip của riêng mình.

Đây là một tuần lễ lớn với một số đợt chào bán công khai ban đầu có giá trị cao. Một số báo cáo thu nhập cũng được công bố vào thứ Ba.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Thu nhập từ AutoZone và những công ty khác

Ô tô là phương tiện được lựa chọn trong thời kỳ đại dịch khi mọi người không còn sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. AutoZone Inc (NYSE: AZO) dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 17,56 USD và doanh thu 3,1 tỷ USD. Đó sẽ là mức tăng trưởng tốt so với năm ngoái.

Mọi người cũng đã chi rất nhiều cho vật nuôi của họ khi lưu trú tại nhà. Chewy Inc (NYSE: CHWY) dự kiến ​​sẽ báo lỗ 13 cents một cổ phiếu và doanh thu 1,7 tỷ Đô la.

GameStop Corp (NYSE: GME) dự kiến ​​sẽ báo lỗ 85 cents một cổ phiếu và doanh thu chỉ hơn 1 tỷ Đô la.

2. Dữ liệu kinh tế

Năng suất phi nông nghiệp, phát hành lúc 8:30 AM ET (1230 GMT) dự kiến ​​sẽ tăng 4,9% trong quý thứ ba, bằng với mức tăng 4,9% trong quý thứ hai. Báo cáo được đưa ra sau khi báo cáo việc làm tháng 11 của chính phủ vào tuần trước cho thấy mức tăng việc làm thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và khách sạn, đang quay cuồng với một làn sóng phong tỏa khác khi chính quyền địa phương cố gắng kiểm soát đại dịch đang ngày càng lan rộng. Dữ liệu NFIB Small Business Optimism cho tháng 11 sẽ được phát hành lúc 6:00 AM ET (1000 GMT). Con số của tháng 10 là 104.

3. IPO

Ứng dụng giao đồ ăn Door Dash đã nâng định hướng IPO của mình lên phạm vi $ 75 đến $ 95, từ phạm vi $ 75 đến $ 85. Nhưng đợt IPO lớn nhất trong tháng này có thể là Airbnb, hãng này đã nâng định hướng của mình lên 56 USD đến 60 USD từ 44 USD đến 50 USD. Ở cấp độ đó, Airbnb được định giá ở mức 41 tỷ USD, thậm chí ngang ngửa với công ty điều hành khách sạn lớn nhất thế giới, Marriott International Inc (NASDAQ: MAR).

Leave a Reply