Anh bào chế thành công vắc xin Covid-19 có khả năng bảo vệ 100%
Hãng AstraZeneca tuyên bố vắc xin Covid-19 do hãng và Đại học Oxford nghiên cứu, bào chế có hiệu quả cao. Theo như dự kiến của AstraZeneca vắc-xin sẽ được phê duyệt trong hôm nay.
Giám đốc điều hành AstraZeneca, ông Pascal Soriot, cho hay vắc xin này đem lại “sự bảo vệ 100%” khỏi tình trạng bệnh nặng phải nhập viện. Trước đó vào ngày 23.12, chính phủ Anh thông báo rằng dữ liệu về vắc xin của Oxford-AstraZeneca đã được nộp lên Cơ quan Quản lý thuốc và các sản phấm y tế Anh (MHRA).
Tờ Sunday Telegraph đưa tin dự kiến vắc xin này sẽ được chứng nhận vào ngày 28.12. Trước đó, vắc xin của Pfizer-BioNTech là vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên được cấp phép ở Anh và đã tiêm cho khoảng 600.000 người thuộc nhóm nguy cơ cao.
Vắc xin của Oxford-AstraZeneca có lợi thế hơn của Pfizer-BioNTech ở chỗ có thể lưu trữ ở điều kiện mát lạnh thông thường, từ 2 – 80C trong 6 tháng. Trong khi đó, vắc xin của Pfizer-BioNTech phải lưu trữ ở nhiệt độ -700C.
Leave a Reply