VÀNG PHIÊN MỸ TĂNG KHI BỊ BẮN PHÁO

VÀNG PHIÊN MỸ TĂNG KHI BỊ BẮN PHÁO

Giá vàng tăng trở lại vào thứ Hai, phục hồi một phần tư số tiền đã mất trong đợt bán tháo của tuần trước. Vàng tăng bất chấp một đợt thanh toán kích thích sắp xảy ra tại Hoa Kỳ mà chính quyền Biden đã hứa hẹn.

Cả giá vàng tương lai và giao ngay, phản ánh các giao dịch trong thời gian thực bằng vàng miếng, đều tăng 0,8% để lấy lại một phần 4% giảm hôm thứ Sáu.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã phát đi tín hiệu rằng việc gửi ngân phiếu trị giá 2.000 Đô la cho hầu hết người Mỹ sẽ là một trong những điều đầu tiên ông làm sau khi nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. Biden cũng cho biết ông có kế hoạch đẩy ra ít nhất hai biện pháp kích thích toàn diện nữa. các gói kích thích có thể tăng thêm hàng nghìn tỷ USD vào khoản nợ liên bang của Hoa Kỳ, ước tính đã là 3,8 tỷ USD cho năm 2020.

Giá Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex của New York tăng 15,40 Đô la, tương đương 0,8%, ở mức 1,850 Đô la một ounce.

Chỉ tính riêng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng tương lai đã mất 4,1%, trong khi tuần trước, nó giảm 3,2%.

Ed Moya, nhà phân tích tại công ty môi giới trực tuyến OANDA của New York, cho biết: “Bất chấp các biểu đồ cho thấy vàng giống như một con dao rơi, các nguyên tắc cơ bản vẫn đưa ra lập luận xác đáng về giá vàng sẽ tăng cao hơn”.

Leave a Reply