Cuộc Bỏ Phiếu Luận Tội Trump Diễn Ra

Cuộc Bỏ Phiếu Luận Tội Trump Diễn Ra

Chỉ số Dow đã kết thúc không thay đổi vào thứ Tư, khi bất ổn chính trị trên Đồi Capitol thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, trước cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện để luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ hai.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,03%, tương đương 8 điểm. S&P 500 tăng 0,27%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,43%.

Hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu để luận tội Tổng thống Donald Trump vì đã kích động cuộc tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào tuần trước. Nhưng phiên tòa tại Thượng viện khó có thể diễn ra cho đến khi Trump rời Nhà Trắng khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell từ chối yêu cầu triệu tập một phiên họp khẩn cấp. Phiên tòa luận tội ở thượng viện khó có thể tiến hành trước ngày 19/1, chỉ một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Tuy nhiên, một sự kết tội sau khi bị luận tội là “khó có thể xảy ra”, Scotiabank nói, vì nó yêu cầu đa số hai phần ba tại Thượng viện đồng ý, có nghĩa là ít nhất 17 đảng viên Cộng hòa sẽ phải bỏ phiếu đồng ý với đảng Dân chủ.

Ngoài bối cảnh căng thẳng chính trị gia tăng, cổ phiếu ngành dịch vụ tiện ích và công nghệ đã giữ cho thị trường rộng lớn hơn ít thay đổi.

Tập đoàn Intel (NASDAQ: INTC) tăng 7%, thúc đẩy ngành công nghệ sau khi nhà sản xuất chip xác nhận Giám đốc điều hành Bob Swan sẽ từ chức vào tháng tới sau áp lực từ nhà đầu tư hoạt động Third Point (NYSE: TPRE).

Leave a Reply