Mỹ Chi Mạnh Tay Để Cứu Trợ Covid-19

Mỹ Chi Mạnh Tay Để Cứu Trợ Covid-19

Biden, người sẽ tuyên thệ nhậm chức vào thứ Tư, đã phác thảo một đề xuất gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la vào tuần trước, nói rằng cần phải đầu tư táo bạo để khởi động nền kinh tế và đẩy nhanh việc phân phối vắc-xin để kiểm soát virus.

“Cả tổng thống đắc cử và tôi, đều không đề xuất gói cứu trợ này mà không đánh giá cao gánh nặng nợ của đất nước. Nhưng hiện tại, với lãi suất ở mức thấp lịch sử, điều thông minh nhất chúng ta có thể làm là hành động lớn”, Yellen, cựu Chủ tịch Fed, cho biết trong một tuyên bố mở đầu được chuẩn bị cho phiên điều trần của bà trước.

Gói viện trợ được đề xuất bao gồm 415 tỷ Đô la để tăng cường phản ứng của Hoa Kỳ với vi rút và triển khai vắc xin COVID-19, khoảng 1 nghìn tỷ Đô la cứu trợ trực tiếp cho các hộ gia đình và khoảng 440 tỷ Đô la cho các doanh nghiệp nhỏ và cộng đồng đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Nhiều người Mỹ sẽ nhận được khoản thanh toán kích thích trị giá 1.400 Đô la, cao hơn con số 600 Đô la được thông qua trong dự luật cứu trợ đại dịch được Quốc hội thông qua vào tháng trước. Bảo hiểm thất nghiệp bổ sung cũng sẽ tăng lên 400 Đô la một tuần, từ 300 Đô la một tuần hiện tại, và nó sẽ được gia hạn đến tháng 9.

Leave a Reply