5 Sai Lầm Mất Tiền Khi Chơi Chứng Khoán

Đầu tư chứng khoán trở thành xu hướng hàng đầu năm 2021. Hiện trạng nhà đầu tư mất tiền oan cũng nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số sai lầm không đáng mà nhà đầu tư hay mắc phải.

Muốn kiếm lời nhanh 

Ai cũng muốn nhanh chóng thay đổi số tiền mình đang có. Các nhà đầu tư thường có tâm lý như thế sẽ chạy ngay vào thị trường và nghĩ sẽ “một phát ăn ngay”. Nhưng không, mọi kết quả điều có một quá trình bền bỉ. Chính sự tham lam sẽ khiến bạn bỏ ra một số vốn lớn mà không chút tính toán nào. Đầu tư nhanh chóng và chóng mất tiền vì thiếu kiến thức thị trường. Hơn nữa, một số nhà đầu tư thiếu đi kỹ năng phân tích trên hệ thống giao dịch. 

5 SAI LẦM LÀM MẤT TIỀN KHI CHƠI CHỨNG KHOÁN

Chính vì thế, việc đầu tiên mà bạn nên làm là tìm hiểu và học tập kiến thức chứng khoán. Một số lớp học chứng khoán miễn phí bạn có thể học và đầu tư kỹ năng cho mình ngay từ bây giờ. Đăng ký tham gia lớp học Miễn phí tại GKFX Prime – đối tác giao dịch thường tổ chức những buổi học trực tuyến dành cho giới đầu tư.

Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm tuyệt vời từ chuyên gia của họ một cách miễn phí. Ngoài ra, những thắc mắc trong giao dịch của bạn sẽ được giải đáp, giúp bạn có một chiến lược lâu dài và hiệu quả. 

Thích dự đoán thị trường 

Thực trạng đầu tư theo trào lưu hoặc theo đám đông diễn ra khá sôi nổi trên thị trường chứng khoán. Nhưng không phải ai cũng có thể phân tích và dự đoán xu hướng thị trường. Để có một giao dịch và chốt lời một cách hiệu quả thì bạn phải là một chuyên gia trước. 

Bất kể là người mới đầu tư hay bạn đã có nhiều kinh nghiệm thì đừng quên học tập và trau dồi kiến thức. Ngoài những lớp học Miễn phí bạn có thể tải và tự học thêm tại đây

Tập trung vào giá cả hơn giá trị thực

Trong ngắn hạn giá cả của từng loại cổ phiếu sẽ biến động. Ngoài sự biến động ngẫu nhiên đó bạn có thể bắt gặp những thông tin tăng trưởng tốt của một số công ty. 

Cho nên nếu bạn đầu tư mà chỉ nhìn vào biến động giá thì sẽ khó kiếm được lợi nhuận. Để có một nhận định tốt về loại cổ phiếu, hãy cân nhắc và phân tích giá trị thực của nó. Kinh nghiệm nhỏ của một số nhà đầu tư nổi tiếng chia sẻ: “Nên mua những cổ phiếu có giá thấp hơn giá trị thực của nó”. Khi bạn mua cổ phiếu có giá thấp hơn giá trị thực, lúc nó tăng bạn bán ra và kiếm cho mình khoản lời nhuận như mong đợi. 

5 SAI LẦM LÀM MẤT TIỀN KHI CHƠI CHỨNG KHOÁN

Tuy nhiên, đừng quá tham lam hãy chốt lời một cách hợp lý. Nếu bạn chưa biết cách chốt lời hoặc cắt lỗ hãy chia sẻ cùng GKFXPrime. Họ sẽ hỗ trợ bạn trên mỗi giao dịch, giúp bạn có một nhận định và chiến lược tối ưu.

Không chịu học hỏi

Hằng ngày nhiều nhà đầu tư phải bỏ chi phí và thời gian để tham gia những lớp học đầu tư. Ngược lại, có một số nhà đầu tư đã thua lỗ một khoản lớn cho cổ phiếu hoặc bitcoin. Nhưng khi nhắc đến việc học tập thì họ ngay lập tức từ chối. Họ biến giao dịch trở thành một canh bạc, ăn may với nó. 

Hãy nhớ rằng, thị trường chứng khoán sẽ không dung tha cho kẻ từ chối kiến thức. Nếu bạn chỉ có tiền nhưng không biết phân tích thị trường không hiểu gì về hệ thống giao dịch thì hãy dừng giao dịch trước khi lãnh thua lỗ. 

Cơ hội thị trường ban tặng cho bạn lúc này là đầu tư kiến thức, nhận bộ Ebook “ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN HIỆU QUẢ” và tham gia lớp học chứng khoán Miễn phí tại đây.

Cảm xúc

5 SAI LẦM LÀM MẤT TIỀN KHI CHƠI CHỨNG KHOÁN

Cảm xúc là yếu tố chi phối hành động của bạn. Một khi thắng lợi (thua lỗ) liên tiếp với các lệnh khi vừa bước chân vào đầu tư, giao dịch thứ 2 của bạn sẽ nhanh chóng bị chi phối.

Bí quyết cho bạn lúc này là hãy tham gia những buổi học chứng khoán và tự mình nghiên cứu thị trường để có một giao dịch hoàn hảo. Một khi kiểm soát được cảm xúc thì giao dịch của bạn sẽ trở nên chắc chắn. Lập chiến lược chi tiết và giao dịch một cách dứt khoát và thu lợi nhuận từ thị trường. 

Leave a Reply