Bí Quyết Đầu Tư Vàng Năm 2021

Bí Quyết Đầu Tư Vàng Năm 2021

Vàng luôn được xem là kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro và mang chiến lược dài hạn nhất trong năm 2021. Sau một thời gian đầy biến động, giá vàng đang dần ổn định và đón chờ một đợt tăng mới. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn bí quyết giúp chiến thắng thị trường vàng trong năm nay!

1/ Tại sao nên đầu tư vàng?

Thị trường vàng là thị trường giao dịch lớn nhất, cung cấp tính thanh khoản cao và nhiều cơ hội thu lợi nhuận nhất. Khối lượng giao dịch vàng mỗi ngày vô cùng, vượt xa con số của thị trường chứng khoán; vì vậy, khó có một lực lượng tài chính lớn nào có thể thao túng thị trường vàng một cách lâu dài.

Hướng dẫn từ A-Z cách đầu tư Vàng hiệu quả nhất 2021

Giá trị của vàng cũng được xem là vĩnh cửu: Đó là điều không thể không phủ nhận! Kể cả khi giá vàng có xu hướng dao động trong thời gian ngắn, giá trị của chúng vẫn duy trì trong dài hạn. Thời giao giao dịch vàng thường kéo dài đến 24 giờ/ngày. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư tham gia thị trường và đóng mở vị thế bất kể thời điểm nào. 

2/ Các dạng đầu tư vàng

Có khá nhiều phương thức đầu tư vàng, bao gồm từ vật chất cho đến online. Các nhà đầu tư dài hạn luôn yêu thích vàng miếng hay trang sức vì sản phẩm này mang tính thanh khoản cao và rủi ro thấp. Ngược lại, đầu tư vàng online trên các sàn giao dịch lại là sự lựa chọn hợp lý với những người mới sở hữu số vốn nhỏ.

Đầu tư vàng miếng

Hầu hết nhà đầu tư Châu Á khá ưa chuộng phương pháp này vì họ hoàn toàn có quyền sở hữu chúng. Với tính thanh khoản cao, bạn có thể giao dịch sản phẩm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào xung quanh mình. Một điểm cộng nữa là vàng miếng không chịu sức ép của các loại đá quý khác. Giá gia công của chúng cũng rơi vào mức giá ổn định. Tuy nhiên, khi bạn bán sản phẩm ra thị trường, giá trị tài sản sẽ bị giảm, tùy thuộc vào cơ sở thu mua của bạn.

Đầu tư vàng online

Đây là hình thức giao dịch vàng thông qua hợp đổng chênh lệch (CFD) trên các sàn giao dịch. Mục đích của phương pháp này là nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận dựa trên mức độ chênh lệch về giá của sản phẩm chỉ với 7-10% mức vốn ban đầu. Bạn có thể giao dịch và hưởng lời ở cả hai chiều tăng hoặc giảm của thị trường ở bất kể thời gian. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là sự tiềm ẩn rủi ro khi sử dụng đòn bẩy tài chính để giao dịch. Điều này sẽ được giải quyết nếu như nhà đầu tư có đủ sự nhạy bén và kinh nghiệm nghiên cứu thị trường vàng.

Có thể nói, “đầu tư vàng online” vẫn có nhiều ưu hơn nhược điểm khi đặt cạnh phương án “đầu tư vàng miếng”. Chính vì vậy, đây vẫn luôn là sự lựa chọn ưa thích với hầu hết nhà giao dịch hiện tại, đặc biệt trong thời điểm giá vàng đang có xu hướng thiếu ổn định.

3/ Kinh nghiệm đầu tư vàng online

     1.Áp dụng chiến lược đầu tư phù hợp

Đa số nhà đầu tư chuyên nghiệp thường chuẩn bị cho mình một quyển sổ, bao gồm những chiến lược giao dịch riêng và cả những phương án “phòng hờ” linh hoạt khi khủng hoảng tài chính bất chợt diễn ra. Điều này dường như bất khả thi đối với các trader mới “chân ướt chân ráo” vào nghề.  

Một gợi ý hữu hiệu về xây dựng chiến lược đầu tư hiệu quả: Bạn hãy thực hiện theo 5 nguyên tắc sau:

  • Nguyên tắc 1: Đánh giá tình trạng tài chính hiện tại
  • Nguyên tắc 2: Xác định những gì bạn muốn đạt được
  • Nguyên tắc 3: Xác định mức độ chịu đựng rủi ro cho bản thân
  • Nguyên tắc 4: Xác định thể loại đầu tư bạn muốn bỏ tiền vào
  • Nguyên tắc 5: Xác định thời gian đầu tưThị trường chứng khoán ngày 14/8: Thông tin trước giờ mở cửa

Hoặc đăng ký khóa học Xây Dựng Chiến Thuật Đầu Tư Đỉnh Cao của SEA Investing tại https://www.seainvest.org/. Miễn phí tham dự với 99 người đăng ký khóa học đầu tiên!

     2. Rèn luyện tâm lý trước khi gia nhập thị trường

Tâm lý là một vấn đề “nóng” đối với tất cả nhà giao dịch. Thông thường, tâm lý sẽ ảnh hưởng đến khả năng đánh giá và phân tích thị trường của bạn một cách rõ rệt. Kể cả những nhà đầu tư “lão làng”, đôi khi họ cũng khó chiến thắng trong việc kiểm soát cảm xúc của mình trước những quyết định khó khăn nhất.

Đối với một nhà đầu tư mới vào nghề, bạn có thể nghĩ đây là canh bạc đơn giản và dễ thắng. Trên thực tế, đây không phải là một trò chơi dành cho người tâm lý không vững hoặc có tham vọng giàu sang nhanh chóng. Khi đã bước chân vào, bạn phải chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng chấp nhận rủi ro thua lỗ. Hãy luôn giữ cái đầu lạnh và vận dụng sự hiểu biết của bản thân để đặt lệnh – cắt lỗ đúng lúc.

     3. Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Khi tham gia giao dịch tại một sàn môi giới danh tiếng và đầy uy tín, bạn sẽ được tạo điều kiện kiếm được tiền chứ không chăm chăm vào kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Đừng bao giờ để các khuyến mãi hấp dẫn làm mờ mắt bạn vì rủi ro ở các sàn này thường xuất hiện khá cao.

Ở hạng mục vàng, SEA Investing được xem là nhà môi giới hoàn hảo với nhà đầu tư ở mọi cấp độ. Sàn giao dịch luôn thể hiện tính minh bạch trong các sản phẩm giao dịch của mình với tốc độ nạp rút thần tốc, chi phí spread thấp, thị trường mở cửa 24/7 và nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng đặc biệt khác.

Nếu bạn muốn trải nghiệm giao dịch vàng tại SEA Investing, sàn gợi ý bạn hãy bắt đầu với mức đòn bẩy thấp 1:400 và mức spread từ 0.4 pip. Để tìm hiểu chi tiết về giao dịch vàng tại SEA Investing, hãy nhấp link tại đây  https://www.seainvesting.com/VN/Commodities.

Đọc thêm: SEA Investing – Review Sàn Giao Dịch Uy Tín Nhất

Leave a Reply