Facebook Và Google Xây Dựng Cáp Nối Hoa Kỳ Với Đông Nam Á

Facebook Và Google Xây Dựng Cáp Nối Hoa Kỳ Với Đông Nam Á

Facebook và Google đang đầu tư vào hai tuyến cáp ngầm xuyên biển Thái Bình Dương giúp cải thiện tốc độ kết nối của khu vực này. 

Facebook Và Google Xây Dựng Cáp Nối Hoa Kỳ Với Đông Nam Á

Facebook và Google đang có kế hoạch lắp đặt hai tuyến cáp ngầm khổng lồ nối bờ tây của Hoa Kỳ với Singapore và Indonesia, hai nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á và đồng thời là nơi có số lượng người dùng điện thoại thông minh ngày càng tăng.

Chi tiết về sự kiện này

Các tuyến cáp xuyên Thái Bình Dương Echo và Bifrost sẽ tăng 70% dung lượng dữ liệu giữa các khu vực và cải thiện độ tin cậy của Internet, Facebook cho biết hôm thứ hai, ngày 29 tháng 3.

Trong khi Facebook đang đầu tư vào cả hai tuyến cáp, Google chỉ đầu tư vào Echo. Chi phí của các dự án vẫn phải được phê duyệt theo quy định và chưa được tiết lộ.

Chúng tôi cam kết đưa Internet tốc độ cao hơn đến với nhiều người dùng trực tuyến,” phó chủ tịch đầu tư mạng, Kevin Salvadori và giám đốc đầu tư mạng của Facebook, Nico Roehrich đã viết trong một bài đăng trên blog chung. “Là một phần của nỗ lực này, chúng tôi tự hào thông báo rằng chúng tôi đã hợp tác với các đối tác hàng đầu trong khu vực và toàn cầu để xây dựng hai tuyến cáp ngầm mới – Echo và Bifrost – để cung cấp các kết nối quan trọng mới giữa khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Bắc Mỹ.

Các đối tác bao gồm các công ty Telin và XL Axiata của Indonesia, và công ty Keppel có trụ sở tại Singapore. Mục tiêu của chương trình là hoàn thành Echo vào cuối năm 2023 và hoàn thành Bifrost vào cuối năm 2024.

Những thành tựu đạt được của 2 ông lớn

Tháng 5 năm ngoái, Facebook đã công bố kế hoạch xây dựng một tuyến cáp ngầm dưới biển dài 37,000 km vòng quanh châu Phi để cung cấp khả năng truy cập Internet tốt hơn cho lục địa này.

Google cũng đang phát triển một tuyến cáp dưới nước có tên là Equiano nhằm mục đích kết nối châu Phi với châu Âu. Ông lớn lĩnh vực tìm kiếm online có một đơn vị khác, Loon, chuyên sản xuất khinh khí cầu nhằm cung cấp Internet 4G cho các cộng đồng nông thôn. Gần đây đơn vị này đã thông báo mở rộng kế hoạch sang thị trường Mozambique.

Facebook trước đây đã có kế hoạch truyền Internet đến các khu vực xa xôi hẻo lánh bằng các máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời với tên gọi Aquila. Công ty đã đóng dự án này vào năm 2018 nhưng được cho là đang làm việc với Airbus để thử nghiệm lại các máy bay không người lái tương tự ở Úc.

Leave a Reply