Bank of America (BAC): Những Dự Báo Đáng Chú Ý

Bank of America (BAC): Những Dự Báo Đáng Chú Ý

Bank of America (BAC) đóng cửa ở mức giá 38,99 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (ngày 30/03), tăng 1,77% so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, S&P 500 giảm 0,32%; Dow Jones giảm 0,32% và Nasdaq mất 0,11%.

Bank of America (BAC): Những Dự Báo Đáng Chú Ý

Từ đầu tháng đến ngày 31/03, cổ phiếu của ngân hàng lớn thứ hai nước Mỹ đã tăng 7,04%. Cùng kỳ, lĩnh vực Tài chính tăng 4,28% và S&P 500 tăng 4,4%.

Ước tính của Zacks

Các nhà đầu tư chắc hẳn hy vọng BAC mạnh lên trước thêm công bố BCTC hàng quý tiếp theo. Dự kiến, BAC sẽ có thu nhập 0,60 USD trên mỗi cổ phiếu, tăng 250% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, ước tính đồng thuận mới nhất của Zacks về doanh thu là 21,02 tỷ USD, giảm 7,68% so với cùng kỳ năm trước.

Ước tính Đồng thuận Zacks cho thấy các nhà phân tích đang kỳ vọng thu nhập cả năm của BAC là 2,45 USD trên mỗi cổ phiếu, tăng 31,02%; và doanh thu đạt 84,55 tỷ USD, giảm 1,14% so với cùng kỳ năm trước.

Các nhà đầu tư cũng nên lưu tâm bất kỳ điều chỉnh nào về ước tính của các nhà phân tích trong thời gian gần đây. Những điều chỉnh này cho thấy bản chất không ngừng thay đổi của các xu hướng kinh doanh ngắn hạn. Những điều chỉnh theo hướng tích cực phản ánh sự lạc quan của các nhà phân tích về triển vọng kinh doanh của công ty.

Qua nghiên cứu, các nhà phân tích tại Zacks tin rằng những điều chỉnh ước tính này có liên quan trực tiếp đến những chuyển động của cổ phiếu trong ngắn hạn. Hệ thống Xếp hạng Zack dựa vào những thay đổi ước tính này để đưa ra một mô hình xếp hạng rõ ràng, dễ theo dõi.

Hệ thống Xếp hạng Zacks chạy từ #1 (Rất nên mua) đến #5 (Rất nên bán). Hệ thống này có thành tích vô cùng ấn tượng. Những cổ phiếu xếp hạng #1 có lợi nhuận trung bình hàng năm trên 25% kể từ năm 1988. Ước tính EPS Đồng thuận Zacks đối với BAC giảm 0,16% trong tháng qua. BAC hiện đang có Xếp hạng Zacks là #3 (Nên giữ).

Về mặt định giá, P/E dự phóng của BAC là 15,62; cao hơn so với mức trung bình của ngành là 13,52.

Đánh giá của chuyên gia

Các nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng BAC hiện có hệ số PEG là 2,23. PEG tương tự như hệ số P/E được sử dụng rộng rãi nhưng nó tính đến tốc độ tăng trưởng thu nhập dự kiến của công ty. Ngành của BAC hiện có hệ số PEG trung bình là 1,76 tính đến thời điểm đóng cửa ngày 30/03.

Ngân hàng – Khu vực chính là một phần của ngành hàng Tài chính. Nhóm này hiện có Xếp hạng ngành Zacks là 84, nằm trong nhóm 33% cổ phiếu nhóm trên trong số hơn 250 ngành trong danh sách.

Xếp hạng ngành Zacks đánh giá sức mạnh của các nhóm ngành bằng cách đo Xếp hạng Zacks trung bình của các cổ phiếu riêng lẻ trong nhóm. Nghiên cứu cho thấy 50% ngành top đầu có hiệu suất tốt gấp đôi so với 50% ngành ở phía sau danh sách.

Thu Trang – Theo Nasdaq

Leave a Reply