10 Tiêu Chí Chọn Sàn Giao Dịch Uy Tín

10 Tiêu Chí Chọn Sàn Giao Dịch Uy Tín

Trên thị trường chứng khoán hiện nay, để đầu tư hiệu quả bạn cần nắm vững các tiêu chí chọn sàn giao dịch.

Mỗi nhà đầu tư sẽ có một sở thích riêng. Có nhà đầu tư thích kiểu lướt sóng, thích đầu tư ngắn hạn, thích chi phí hoa hồng thấp, thích đòn bẩy cao để giảm tối đa chi phí đầu tư ban đầu.

Thời gian thành lập và lịch sử hoạt động của sàn giao dịch

Sàn giao dịch là 1 thị trường cạnh tranh khắc nghiệt khi ngày càng nhiều sàn mới được thành lập. Vì vậy, sàn nào có thể giữ vững hoạt động trong 1 thời gian dài, không bị sự đào thải của thị trường là 1 trong những tiêu chí quan trọng để xem xét và đánh giá mức độ tin cậy của sàn giao dịch đó. Chẳng hạn như SEA Investing – đối tác giao được thành lập chỉ hơn 5 năm nhưng chất lượng và dịch vụ họ tốt. Vì thế SEA Investing được đông đảo nhà đầu tư tìm kiếm và giao dịch. 

Vốn hoá thị trường và khối lượng giao dịch

Vốn hoá và khối lượng giao dịch là những con số biết nói, nó cho chúng ta biết mức độ tin cậy của giới đầu tư tham gia vào đối tác giao dịch này là nhiều hay ít. Từ đó cũng là 1 tiêu chí để chúng ta bổ sung thêm vào cơ sở căn cứ để chúng ta có lựa chọn sàn giao dịch tốt nhất.

Có giấy phép hoạt động từ những tổ chức tài chính lớn và uy tín

Đây là 1 trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá giao dịch uy tín. Theo luật quy định, sàn giao dịch khi thành lập phải có 1 nơi bảo hộ chịu trách nhiệm pháp lý, để khi xảy ra bất cứ tranh chấp nào giữa sàn và nhà giao dịch thì chính những cơ quan pháp lý này sẽ là nơi đứng ra giải quyết tranh chấp.

Vì vậy, nếu sàn được cấp giấy phép bởi những tổ chức uy tín hoạt động lâu năm trong thị trường như: NFA (Hoa Kỳ), CFTC (Hoa Kỳ), FSA (Anh), ASIC (Úc), FAC (Anh), BaFIN (Đức)…sẽ khó lòng “làm bậy” và là bảo chứng tốt nhất để chúng ta lựa chọn. Một số đối tác mô giới được giám sát bởi các tổ chức lớn: GKFX Prime, SEA Invseting, FBS, Exness,….

Cơ chế nạp rút tại sàn giao dịch

Sàn giao dịch uy tín phải có cơ chế rút tiền càng nhanh càng tốt. Với những sàn có thời gian rút tiền từ 4 ngày trở lên (không tính ngày nghĩ, lễ, tết) thì có lẽ bạn nên tìm sàn khác để giao dịch.

Có lẽ, thời gian rút nạp nhanh chóng giúp nhà đầu tư có trải nghiệm tuyệt vời và thuận tiện hơn trong giao dịch. Hiện nay, đối tác có thời gian rút nạp nhanh còn khá ít hoặc chỉ là ” treo đầu dê, bán thịt chó”. 

Chính vì vậy, để có một giao dịch tốt thì tiêu chí này rất quan trọng, nhà đầu tư nên lưu ý. Truy cập tại đây để nhận diện sàn giao dịch có thể nạp rút nhanh chóng. 

Chính sách đối tác chia lợi nhuận của sàn giao dịch

Để phát triển mở rộng thị trường, những sàn giao dịch mạnh thường có chính sách marketing rất tốt. Và chỉ có những sàn đủ mạnh và uy tín mới chịu chi và có chính sách ưu đãi tốt để cạnh tranh và mở rộng thị trường.

Về việc mở rộng đối tác thường có 3 hình thức: Đối tác khu vực, Đối tác trực tiếp và Đối tác Tiếp thị liên kết. Những NĐT/trader ngoài việc tham gia giao dịch có thể kết hợp tận dụng thêm nguồn thu nhập rất tiềm năng này. Chính vì vậy đây cũng là một tiêu chí quan trọng mà rất nhiều NĐT/trader quan tâm, lựa chọn.

Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, đặc biệt có đội ngũ nhân viên Việt Nam hổ trợ trực tiếp

Trong quá trình đăng ký tài khoản cho đến giao dịch sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề thắc mắc. Chính vì thế, một sàn uy tín phải có đội ngũ hỗ trợ người Việt. Điều này giúp ích rất nhiều cho NĐT/ trader, đặc biệt là những ai mới vào nghề.

Chúng ta có thể đặt những câu hỏi liên quan đến phân tích kỹ thuật mà đôi khi phải bỏ ra một số tiền khá lớn từ các khoá học bên ngoài. Hầu hết, những nhân viên hỗ trợ sàn đều có kinh nghiệm giao dịch thực, nên họ sẽ hiểu tâm lý cũng như phân tích kỹ thuật để cho những lời khuyên và câu trả lời hợp lý nhất.

Thực tế hiện nay, các sàn giao dịch có tỷ lệ hỗ trợ 24/7. Vì thế nhà đầu tư có thể vững tâm giao dịch trên thị trường mà không phải lo ngại về rủi ro.

 

Leave a Reply