Cách Đầu Tư Chứng Khoán Mỹ Hiệu Quả

Cách Đầu Tư Chứng Khoán Mỹ Hiệu Quả

Thị trường chứng khoán Mỹ là gì ?

Thị trường Chứng khoán Mỹ là thị trường chứng khoán lâu đời, bắt đầu hoạt động từ khi các nhà  môi giới chứng khoán gặp nhau trên đường phố để trao đổi cổ phiếu. Vì vậy, người ta đã dùng cách vẫy tay để ra ký hiệu cho nhân viên trao đổi. Mãi tới thế kỷ 20, thị trường Chứng khoán Mỹ mới chuyển vào trong nhà.

Các chỉ số thị trường chứng khoán trên toàn thế giới là những chỉ số mạnh mẽ cho các nền kinh tế toàn cầu và quốc gia cụ thể. Tại Mỹ, S & P 500, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và Nasdaq Composite là ba chỉ số được theo dõi rộng rãi nhất bởi cả giới truyền thông và nhà đầu tư. Ngoài ba chỉ số này, còn có khoảng 5.000 chỉ số khác tạo nên thị trường chứng khoán Mỹ.

Với rất nhiều chỉ số, thị trường Hoa Kỳ có một loạt các phương pháp và phân loại có thể phục vụ nhiều mục đích. Các phương tiện truyền thông thường đưa tin về hướng của ba chỉ số hàng đầu thường xuyên trong suốt cả ngày. Các nhà quản lý đầu tư sử dụng các chỉ số làm điểm chuẩn để báo cáo hiệu suất. Trong khi đó, các nhà đầu tư sử dụng các chỉ số làm proxy hiệu suất và hướng dẫn phân bổ. Các chỉ số cũng là cơ sở cho đầu tư chỉ số thụ động thường được thực hiện chủ yếu thông qua các quỹ giao dịch trao đổi theo dõi các chỉ số cụ thể.

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Mới Nhất Hôm Nay

Tại sao bạn nên đầu tư chứng khoán quốc tế

Nếu bạn có dự định kiếm kênh đầu tư mang tỷ suất sinh lời tốt và hiểu quả thì không thể bỏ qua Chứng Khoán Quốc Tế.

Những lợi ích mà thị trường chứng khoán quốc tế mang lại :

 • Thị trường mở cửa 5 ngày một tuần. ( Chứng khoán Mỹ: mở cửa 8:30pm – đóng cửa 4:00am ; chứng khoán Châu Âu: mở cửa 2:00pm – đóng cửa 11:00pm ( GMT +7 theo giờ VietNam)
 • Giao dịch 2 chiều : Mua (Buy) và bán khống (SELL)
 • Thời gian mở lệnh mua và bán cổ phiếu ngây lập tức
 • Cơ hội đầu tư vào các công ty lớn nhất thế giới như: Apple, Google, Facebook, Johnson & Johnson, Procter & Gamble,…
 • Báo cáo tài chính của các công ty được công bố và kiếm toán một cách minh bạch
 • Nhận cổ tức ngây lập tức khi nắm giữ cổ phiếu Mỹ thông qua thị trường CFD
  Cách kiếm tiền trên thị trường tài chính dành cho nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư cổ phiếu Mỹ là gì ?

  Đánh giá và phân tích chọn lựa những công ty lớn và đầu tư vốn một cách hợp lý.

  Tìm kiếm tin tức các động đến cổ phiếu giống như là tin về chia tách cổ phiếu, chiến lược sản phẩm mới của công ty, lịch công bố cổ tức và báo cáo tài chính, tin chính trị.

  • Rất nhiều nhà đầu tư lướt sóng nhắm vào cổ tức
  • Sát nhập MA = >> giá cổ phiếu CFD tăng
  • Chia tách cổ phiếu = >> giá cổ phiếu CFD giảm

   Phân biệt chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh 

Đọc báo cáo tài chính để theo dõi tình hình hoạt động của công ty trong 5 năm gần nhất.

Các nhà đầu tư có thể tham khảo việc định giá cổ phiếu tại những bên thứ 3. Về cổ phiếu nước ngoài có rất nhiều công ty độc lập phân tích định giá công ty và tình hình hoạt động của công ty đó xong những năm sắp tới. Đây là một thế mạnh cho các nhà đầu tư tham khảo khi ở thị trường chứng khoán Việt Nam hầu như chưa có.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ chính

Các chỉ số chứng khoán Mỹ có ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường là chỉ số bình quan công nghiệp Dow Jones (DJIA), chỉ số NASDAQ và chỉ số S&P500.

Các cách đầu tư cổ phiếu Mỹ

1. Mở tài khoản giao dịch trực tiếp

Cách giao dịch chứng khoán Mỹ đầu tiên phải kể đến là giao dịch trực tiếp tại các sàn chứng khoán lớn. Bạn sẽ được quyền mua và bán các cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ dưới dạng tài sản thực.

Việc giao dịch trực tiếp trên các sàn giao dịch này khá an toàn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên các điều kiện giao dịch vì thế mà cũng khó khăn hơn so với cách thứ 2 dưới đây.

2. Đầu tư theo hình thức phái sinh

Nhiều sàn chứng khoán Mỹ lớn yêu cầu người giao dịch trên sàn phải có quốc tịch Hoa Kỳ.

Vì vậy, nhiều sàn giao dịch tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác cung cấp khả năng giao dịch chứng khoán Mỹ dưới hình thức phái sinh. Đây được xem là hình thức giao dịch phổ biến nhất hiện nay.

Về bản chất, khi mua và bán cổ phiếu dưới dạng CFD sẽ có sự khác biệt so với giao dịch theo cách 1. Nhưng nhiều sàn Forex hiện nay đã nỗ lực cung cấp dịch vụ mua bán cổ phiếu Mỹ giống với hình thức giao dịch thật nhất có thể. Có nghĩa là khi giao dịch theo cách này, nhà đầu tư vẫn sẽ hưởng các quyền lợi như cổ đông của công ty phát hành cổ phiếu.
Nằm trong top các sàn được ưa chuộng, SEA Investing trở thành đối tác được lựa chọn nhiều nhất. Như vậy SEA cung cấp những loại cổ phiếu nào và giao dịch có thật sự hiệu quả. 

 •  
 • SEA Investing cung cấp hơn 1500 cổ phiếu trên toàn cầu.
 • Nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận ngay khi cổ phiếu đang giảm giá 
 • Bắt đầu giao dịch với hoa hồng 0%
 • Tiếp cận trực tiếp với hơn 50 thị trường trên thế giới
 • Phí giao dịch thấp nhất 
 • Thanh khoản cao hơn các đối tác lâu đời hoặc mới nổi trên thị trường

Có thể thấy SEA Investing là đối tác rất an toàn và uy tín cho nhà đầu tư. Bạn có thể truy cập website của họ tại đây: https://www.seainvesting.com/VN/

Đọc thêm: 4 Sản Phẩm Giao Dịch Tuyệt Vời Của SEA Investing

 

Leave a Reply