Tại Sao Không Nên Copy Trade Giao Dịch?

Tại Sao Không Nên Copy Trade Giao Dịch?

Copy Trade là hình thức giao dịch rất được ưa thích tại Việt Nam bởi khả năng tối ưu lợi nhuận tuyệt vời kể cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của chuyên gia, Copy Trade được xem là “con dao hai lưỡi” với rủi ro tiềm ẩn vô cùng lớn. Tại sao?

Tìm hiểu khái niệm Copy Trade

Copy Trade/Copy Trading hay Social Trading là hình thức giao dịch cho phép các Trader sao chép các vị trí được mở và quản lý bởi một nhà đầu tư chuyên nghiệp (Pro Trader) bất kỳ trên thị trường tài chính. Bất kỳ hành động giao dịch nào được thực hiện bởi Pro Trader như mở lệnh và đóng lệnh đều sẽ được thực hiện trong tài khoản của người sao chép theo tỷ lệ giữa hai tài khoản.

Thông thường, các nhà giao dịch sao chép giữ lại khả năng ngắt kết nối các giao dịch được sao chép (Copy Trade) và tự quản lý chúng. Các nhà đầu tư sao chép thường được bồi thường bằng phí thuê bao hàng tháng bằng phẳng của một thương nhân đang tìm cách sao chép giao dịch của họ.

Ưu điểm của Copy Trade

Khi áp dụng Copy Trade, nhà đầu tư không cần dành quá nhiều thời gian theo dõi giao dịch, quản lý lệnh và phân tích xu hướng thị trường. Công việc của bạn là hãy tìm một nhà đầu tư chuyên nghiệp – người có lợi nhuận ổn định, quản trị rủi ro tốt, phù hợp với phong cách của bạn – thực hiện lệnh Copy Trade và lợi nhuận của bạn sẽ tăng đều giống họ.

Một ví dụ điển hình: Tài khoản A có tổng cộng là 100.000 USD và giao dịch lời thành 150.000. Tài khoản B copy theo tài khoản A và có số vốn tương tự là 100.000 USD thì cũng sẽ có lời là 150.000 USD.

Vì vậy, Copy Trade là công cụ sinh ra cho các trader tân binh, những người còn thiếu kinh nghiệm hay chưa tự tin về đầu tư. Bên cạnh đó, những trader bán thời gian mà không muốn ảnh hưởng đến công việc chính cũng là những đối tượng phù hợp với hình thức này.

Nhược điểm của Copy Trade

Những trader thực hiện Copy Trade thành công có thể thu lợi nhuận chỉ trong ngày một ngày hai mà không cần tốn quá nhiều công sức; tuy nhiên, con số đó chiếm tỷ trọng khá ít. Hầu hết các chuyên gia tài chính đều cho rằng việc áp dụng Copy Trade vào giao dịch phát sinh quá nhiều rủi ro:

 • Trượt giá. Khi số lượng người copy theo một trader vượt qua một ngưỡng nào đó, sẽ có những tài khoản copy không thể vào đúng giá entry của trader họ copy theo. Tương tự giá chốt lời và cắt lỗ.
 • Quét Stoploss. Khi Pro Trader quản lý một “quỹ copy” đủ lớn, họ có thể gặp trường hợp bị sàn quét SL rồi giá lại đi theo đúng phân tích.
 • Phản ứng chậm. Giao dịch copy theo robot thường gặp nhiều khó khăn khi có tin tức, khi gặp “bão”.
 • Phụ thuộc hoàn toàn vào Trader mà chúng ta copy theo. Nếu họ thắng, bạn cũng thắng; khi họ thua, bạn cũng thua. Nhưng họ học được bài học kinh nghiệm trong trading, còn bạn học được gì ngoài việc mất tiền?

Kết luận

Có thể nói, hình thức Copy Trade không hề “màu hồng” như những sàn môi giới đang vẽ ra hiện nay. Ẩn sau bên trong công cụ này là vô số rủi ro mà không ai có thể lường trước, đặc biệt hơn khi kinh tế thị trường đang có nhiều biến động bởi đại dịch COVID-19.

Nếu bạn vẫn muốn kiếm 30% lợi nhuận mỗi tháng mà không cần bỏ thời gian hay công sức, hãy nghĩ lại về con đường đầu tư của mình! Đây không phải là cuộc chơi dành cho những người lười biếng, dựa dẫm và ham làm giàu nhanh. 

Nếu bạn muốn đi lên từ chính sức lực của bản thân, hãy đăng ký khóa học Hướng Dẫn Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới của SEA Investing. Tại sao ư?

 • 100% không mất phí tham dự xuyên suốt khóa học.
 • Hướng dẫn quy trình đầu tư cơ bản: Cách sử dụng MT4, cách nhận biết các mã cổ phiếu tiềm năng và phân tích kỹ thuật bằng các biểu đồ chính.
 • Miễn phí nhận trọn bộ video và ebook hướng dẫn độc quyền của SEA Investing.
 • Miễn phí tư vấn và nhận định thị trường mỗi ngày qua đội hỗ trợ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của SEA Investing.
 • Miễn phí giao dịch trên tài khoản Demo của SEA Investing.

Để đăng ký và tìm hiểu thêm về khóa học, nhà đầu tư vui lòng nhấp vào đây: https://www.seainvest.org/.

Hãy lựa chọn con đường đầu tư thông minh trên chính thực lực của mình và bạn sẽ không bao giờ hối hận về điều đó!

Thông tin về Sàn Môi Giới SEA Investing

Sở hữu bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, SEA Investing là sự lựa chọn hàng đầu với các nhà đầu tư hiện nay. SEA Investing được giám sát và quản lý bởi cơ quan dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới St. Vincent và Grenadines (SVG). Trụ sở chính của SEA Investing hiện tọa lạc tại Anh Quốc. Sàn không chỉ cung cấp những quyền lợi giao dịch hấp dẫn, danh mục đầu tư đa dạng mà còn được yêu thích bởi chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Khi lựa chọn giao dịch tại SEA Investing, bạn sẽ được:

 1. Khớp lệnh nhanh chóng, chưa đến 1 giây
 2. Nhân đôi lợi nhuận với đòn bẩy đến 1:400
 3. Không giới hạn kích thước tài khoản tối thiểu
 4. Nạp rút đa phương thức, nhanh chóng và an toàn
 5. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp xuyên suốt 24/5

Để tham khảo về các chính sách đầu tư tại SEA Investing, vui lòng nhấp vào đây: https://www.seainvesting.com/VN.

Leave a Reply