Đồng Đô La Đang Tăng Lên Nhanh Chóng

Đồng Đô La Đang Tăng Lên Nhanh Chóng

TOKYO (Reuters) – Đồng đô la ổn định vào thứ Sáu trước dữ liệu từ Hoa Kỳ dự kiến ​​cho thấy sự gia tăng tạo việc làm và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn trong tháng Ba, khi nền kinh tế lớn nhất thế giới duy trì sự phục hồi ổn định từ đại dịch.

Tâm lý đối với đồng đô la đã được cải thiện trong những tuần gần đây, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đột biến, do kế hoạch kích thích hơn 2 nghìn tỷ đô la của chính quyền Biden và vắc xin COVID-19 nhanh chóng được tung ra đã thúc đẩy sự lạc quan kinh tế cũng như lo ngại lạm phát.

Trong khi giao dịch có thể bị tắt tiếng vào thứ Sáu với nhiều thị trường tài chính đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ Phục sinh, các nhà phân tích cho rằng đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng có thể sẽ tiếp tục khi nhiều nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế.

Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối tại Daiwa Securities cho biết: “Không chỉ các nhà đầu cơ đang đặt cược vào đồng đô la. “Các nhà quản lý tài sản cũng đang cắt giảm quần short của họ bằng các loại tiền tệ khác để dọn đường cho sự tăng giá của đồng đô la.”

Chiến lược gia nói thêm: “Miễn là nền kinh tế được cải thiện và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, thì đồng đô la cũng sẽ tăng lên”.

Đồng đô la giao dịch lần cuối ở mức 110,62 yên, không xa mức mạnh nhất trong một năm.

So với đồng euro, đồng đô la được báo giá ở mức 1,1777 đô la, gần mức cao nhất trong 5 tháng.

Đồng bạc xanh ổn định ở mức 0,9417 franc Thụy Sĩ, sau khi mất 0,2% vào thứ Năm.

Bảng Anh ít thay đổi ở mức 1,3843 đô la.

Biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đến hạn cuối ngày thứ Sáu được dự báo sẽ tăng 647.000 trong tháng Ba từ mức 379.000 vào tháng Hai. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm từ 6,2% xuống 6,0%.

Các chỉ số đồng USD , thước đo giá trị của nó so với sáu loại tiền tệ lớn, đứng ở mức 92,862, về khóa học cho tuần thứ ba liên tiếp của lợi nhuận.

Các nhà phân tích cho biết các đồng tiền chính sẽ không biến động nhiều vào thứ Sáu với thị trường tài chính đóng cửa ở Úc, Singapore, Hồng Kông, Anh, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Ở những nơi khác, đồng đô la Úc tăng lên 0,7629 đô la, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng trong phiên trước đó.

Trên Biển Tasman, đồng đô la New Zealand được báo giá 0,7034 đô la.

Trong thị trường tiền điện tử, bitcoin trong một thời gian ngắn đã tăng trên 60.000 đô la lần đầu tiên trong hai tuần nhưng sau đó tăng nhẹ để giao dịch tăng 1,49% ở mức 59.601 đô la.

 

Đồng tiền kỹ thuật số đối thủ ether tăng 1,39% lên 1,994 USD.

Leave a Reply