Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Của Pfizer Có Hiệu Quả Trong 6 Tháng

Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Của Pfizer Có Hiệu Quả Trong 6 Tháng

Vắc-xin được phát hiện đạt hiệu quả 91,3% trong số 46.307 người tham gia thử nghiệm Giai đoạn 3.

Hôm thứ Tư tuần trước, các công ty báo cáo vắc-xin đạt hiệu quả ngăn ngừa Covid-19 đạt 100% ở trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Thông tin này có thể mở đường cho các cơ quan chức năng cấp phép sử dụng vắc-xin cho nhóm tuổi đó sớm nhất là vào tháng Năm. Vắc-xin của Pfizer, hiện được chấp thuận sử dụng cho những người từ 16 tuổi trở lên, đã phân phối hơn 200 triệu liều trên khắp thế giới và dự kiến ​​sản xuất 2,5 tỷ liều trong năm nay.

Trong khi đó Viện Y tế Quốc gia đang thử nghiệm khả năng chống lại biến thể đầu tiên được xác định ở Nam Phi của vắc-xin Moderna mới. Biến thể B.1.351 được phát hiện ở Nam Phi hiện đã được xác nhận xuất hiện trong 312 ca lây nhiễm ở Hoa Kỳ.

Biến thể này có vẻ có tốc độ lây lan nhanh hơn các chủng virus corona ban đầu và một số phương pháp điều trị và vắc-xin tỏ ra kém hiệu quả đối với chủng này. Mặc dù các loại vắc-xin đang được sử dụng tại Hoa Kỳ đều có khả năng chống lại Covid-19, “vì mục đích thận trọng, NIAID đã tiếp tục hợp tác với Moderna để đánh giá ứng cử viên vắc-xin biến thể này xem liệu có cần sản xuất một phiên bản cập nhật hay không”, Tiến sĩ Anthony Fauci nói trong một tuyên bố.

Leave a Reply