Vốn 10 Triệu Đồng Có Đầu Tư Chứng Khoán Được Không

Vốn 10 Triệu Đồng Có Đầu Tư Chứng Khoán Được Không

Với tình hình kinh tế hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư chọn “chứng khoán” là kênh đầu tư chính. Câu hỏi đặt ra ngay lúc này là “Với số vốn 10 triệu, có đầu tư được không?”.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng để đầu tư cần có một số tiền khủng. Một số ít nhà đầu tư cho rằng, đầu tư chứng khoán chỉ dành cho người các bật triệu phú trở lên. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích tường tận những vấn đề đó.

Đầu tư thế nào với 10 triệu đồng?

Thị trường chứng khoán là nơi đòi hỏi sự kiên trì nhẫn nại, nhưng không khắc nghiệt với số vốn nhỏ. Hằng ngày, mỗi lệnh bạn bỏ ra chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với vốn đầu tư bạn bỏ ra. 

Trong trường hợp bạn đầu tư 10 triệu đồng, thì sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn là ” đòn bẩy”. Ví dụ, khi chọn mức đòn bẩy 1:40 với 10 triệu đồng, bạn chỉ cần bỏ 250 nghìn đồng cho một thương vụ. 

Đầu tư chứng khoán quốc tế lãi bao nhiêu mỗi tháng?

Đòn bẩy là gì? 

Đòn bẩy vốn là khái niệm cơ bản trong lĩnh vực vật lý, khi nhắc đến đòn bẩy, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến câu nói vô cùng nổi tiếng của Archimedes – nhà toán học, vật lý học vĩ đại: “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất lên”. Trong đầu tư tài chính, về cơ bản, đòn bẩy cũng vẫn mang bản chất thuần túy của nó, cụ thể, đòn bẩy giúp cho trader thực hiện giao dịch mua hoặc bán các loại tài sản tài chính với giá trị giao dịch lớn hơn rất nhiều lần, so với số tiền có trong tài khoản của họ.

Dưới đây là cách đầu tư với số vốn ít:

Dùng 50% số tiền đầu tư vào kiến thức của bạn

Tôi nghĩ nếu như ai muốn đầu tư thực sự vào chứng khoán hãy dùng 50% số tiền mình có đầu tư vào kiến thức tài chính. Không một nhà đầu tư nào có thể thành công mà không có một chút kiến thức gì về thị trường cũng giống như không một người lính nào ra trận mà không mang dao, súng theo cả.

Vì vậy hãy dành phân nửa số tiền chúng ta có mua sách, tài liệu hay tham gia những khóa học về chứng khoán để bước vào thị trường với nền móng vững chắc trước khi nghĩ tới đầu tư tiền vào thị trường.

Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, xem chart, lựa chọn cổ phiếu, định giá cổ phiếu… đều là những thứ rất quan trọng mà chúng ta cần phải học nếu muốn trở thành nhà đầu tư thành công.

Ngoài ra, hãy luyện tập cho mình tính kiên nhẫn, chăm chỉ, biết làm chủ cảm xúc, tự đặt ra một lộ trình phù hợp và tuân theo nó. Nêu kết hợp hai yếu tố trên bạn sẽ phải ngạc nhiên với tốc độ tiến bộ của mình đấy.

 Dùng 20% số tiền đầu tư vào thị trường

Tôi nghĩ trong quá trình này ai cũng sẽ thua lỗ, vì sao lại vậy, bởi tôi đã từng trải qua rồi. Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị ở trên ai cũng háo hức mở cho mình một tài khoản, chính thức bước chân vào thị trường chứng khoán.

Với vốn kiến thức vừa học được cùng với tâm lý đã được chuẩn bị. Cái chúng ta thiếu sẽ là kinh nghiệm thật trên thị trường. Với một nhà đầu tư mới hầu hết sẽ mắc bệnh quá tin vào sự tuyệt đối mà sách vở đã dạy. Nhưng thực tế thị trường không phải lúc nào cũng như vậy, luôn biến động không ngừng nghỉ.

Hiện nay, SEA Investing hỗ trợ 100% và 50% vốn nạp để đầu tư bạn có thể tham khảo tại đây để đầu tư hiệu quả: https://www.seainvesting.com/VN/

Mới bắt đầu bạn đừng nên nghĩ quá nhiều về tiền, về vấn đề lời hay lỗ mà hãy chú ý đến những sai lầm, những sai sót và cách thị trường vận hành, đó mới là điều quan trọng mà chúng ta hướng tới.

Thị trường chứng khoán phái sinh sẽ sôi động hơn vì đâu?

Vì vậy tôi nghĩ hãy dùng 20% số tiền bạn có đầu tư vào thị trường và đừng quá thất vọng nếu lần đầu tư đầu tiên của bạn có thua lỗ bởi chính những sai lầm, sai sót sẽ giúp ta rút ra cho mình bài học kinh nghiệm quý giá mà sách vở không thể dạy cho ta.

Những kiến thức học được trên thị trường thật cộng với nền tảng cơ bản vững chắc sẽ là tiền đề cho thành công sau này của mọi nhà đầu tư.

Cuối cùng, 30% còn lại đầu tư vào tương lai

Vốn dù có nhiều đến đâu chăng nữa nhưng không có sự chuẩn bị về kiến thức, tâm lý, kinh nghiệm thì chẳng mấy chốc cũng sẽ hết thôi. Sau những sai sót ở trên hẳn ai cũng rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý giá. Chúng ta sẽ bình tĩnh hơn, phán đoán chính xác hơn và không còn bỡ ngỡ như lần đầu nữa. Dùng 30% số tiền còn lại đầu tư vào những cổ phiếu bạn cho là giá sẽ tăng và quản lý chúng một cách khéo léo.

Để có một nhận định và kiến thức vững vàng về thị trường, bạn có thể tham gia lớp học chứng khoán “miễn phí” do SEA Investing tổ chức online. Tại các buổi học bạn sẽ được chuyên gia hỗ trợ tư vấn và giải đáp từng đường đi nước bước về chứng khoán. 

Quá trình này sẽ khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì rất nhiều nhưng không phải đây là tính cách mà mọi nhà đầu tư thành công đều phải có hay sao? Tin tưởng và học hỏi sau những lần thành công, thất bại thì sẽ sớm đến lúc chúng ta hái quả ngọt trên thị trường chứng khoán mà thôi.

Trên đây là một số chia sẻ, kinh nghiệm của tôi từng trải qua muốn chia sẻ với bạn, giúp bạn mới vào nghề có câu trả lời cho câu hỏi: “Với 10 triệu đồng nên đầu tư vào chứng khoán như thế nào”.

Leave a Reply