Cách Giao Dịch Với Mô Hình Nến Đảo Chiều

Cách Giao Dịch Với Mô Hình Nến Đảo Chiều

Thị trường chứng khoán là nơi dành cho nhà đầu tư có đam mê với việc nghiên cứu thị trường và thu lợi nhuận sau những lần đặt lệnh. Khi giao dịch với mô hình nến đảo chiều nhà đầu tư không cần phải bắt đáy, bắt đỉnh mà vẫn có thể nhận biết sự đảo chiều của giá. 

Mô hình nến đảo chiều là gì?

Mô hình nến đảo chiều là một mô hình nến Nhật, dùng để báo hiệu sự thay đổi của xu hướng từ tăng sang giảm hoặc từ giảm sang tăng.

Phân loại 

Theo như định nghĩa thì mô hình nến đảo chiều được phân thành 2 loại: Mô hình nến đảo chiều tăng và mô hình nến đảo chiều giảm.

Mô hình nến đảo chiều tăng sẽ xuất hiện sau một xu hướng giảm, báo hiệu xu hướng giá bắt đầu đi lên. Ngược lại mô hình nến đảo chiều giảm xuất hiện sau một xu hướng tăng, báo hiệu xu hướng giá sẽ giảm. 

3 Chiến lược để giao dịch với mô hình nến đảo chiều

 1. Vào lệnh khi giao dịch với mô hình nến đảo chiều

Bên cạnh sự xuất hiện của mô hình nến đảo chiều, bạn cần quan tâm cây nến hình thành sau mô hình nến đó. Nếu cây nến tiếp theo hình thành theo hướng mà mô hình nến dự báo thì đây sẽ là yếu tố xác nhận bạn có thể tham gia thị trường, cụ thể là ngay sau khi cây nến đóng cửa.

Cây nến xác nhận sau mô hình nến Bullish Engulfing là một nến tăng có thân nến ngắn. Do đó, bạn có thể tham gia giao dịch tại thời điểm nến này kết thúc. Phương pháp này giúp bạn có một điểm vào chặt chẽ hơn, phù hợp với các nhà giao dịch thận trọng (conservative traders).

Còn đối với các nhà giao dịch tích cực (aggressive traders), các trader có thể cân nhắc vào lệnh khi mức cao nhất của cây nến trong mô hình Bullish Engulfing bị phá vỡ (quy tắc này áp dụng cho mô hình đảo chiều tăng giá) hoặc khi phá vỡ mức thấp nhất của cây nến trước đó trong mô hình Bearish Engulfing (áp dụng trong trường hợp mô hình đảo chiều giảm giá).

  1. Stoploss

Khi giao dịch với mô hình nến đảo chiều thì việc đặt stoploss thật sự rất quan trọng trong việc bảo vệ số vốn của bạn trước những rủi ro. Nhà đầu tư có thể đặt stoploss dưới mô hình nến đảo chiều tăng và ngay trên mô hình nến đảo chiều giảm. 

3. Take profit

Một trong những quy tắc đặt Take profit được nhiều trader áp dụng là quy tắc rủi ro trên lợi lợi nhuận 1:1 hoặc 1:2. Ngoài ra bạn có thể chốt lệnh sao cho từ điểm chốt lệnh đến điểm TP bằng với kích thước của mô hình nến đảo chiều. Một khi bạn đã thành thạo với việc đặt lệnh, bạn có thể nâng mức TP cao hơn để ăn được đoạn dài hơn.

Giao dịch với mô hình nến đảo chiều cùng chuyên gia tại SEA Investing

Trên thị trường chứng khoán hiện nay các chuyên gia là người được tin tưởng và là người truyền đạt những kinh nghiệm giao dịch hữu ích cho nhà đầu tư. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới hoặc bạn đã giao dịch được vài năm trên thị trường thì những kiến thức từ chuyên gia sẽ là yếu tố giúp bạn thu lợi nhuận. 

Nếu số tiền bạn bỏ ra để tìm chuyên gia học hỏi quá hoan phí những lớp học Miễn phí này là dành cho bạn. Các buổi học Miễn Phí được tài trợ chính bởi đối tác giao dịch SEA Investing. Tìm hiểu thông tin chi tiết về SEA Investing

Bạn sẽ được học gì về mô hình nến tại lớp học

Một nhà đầu tư mới sẽ không khỏi phần bở ngỡ về những kiến thức chứng khoán. Tuy nhiên, đến với lớp học online Miễn Phí này bạn sẽ được các chuyên gia chỉ dạy và chia sẻ kinh nghiệm hữu ích để tránh được các rủi ro. 

Nếu bạn là một nhà giao dịch bận rộn thì những buổi học như thế sẽ là cơ hội “có 1 không hai” cho việc đầu tư của bạn. Đến với những chuyên gia bạn sẽ được hướng dẫn cách giao dịch và tính toán cụ thể những kiến thức về nến cũng như đặt lệnh. Mọi thắc mắc và khó khắn bạn đang gặp sẽ được chuyên gia hỗ trợ. 

Bạn có thể tham khảo lớp học Miễn Phí tại đây: https://www.seainvest.org/

Leave a Reply