Tồn Kho Dầu Giảm 2.6 Triệu Thùng

Tồn Kho Dầu Giảm 2.6 Triệu Thùng

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm trong tuần trước, nhưng tồn kho sản phẩm tăng tiếp tục cho thấy triển vọng nhu cầu vẫn chưa thể vững chắc mặc dù các dấu hiệu phục hồi toàn cầu vẫn còn nguyên vẹn.

West Texas Intermediate , điểm chuẩn cho giá dầu thô của Mỹ, tăng 0,63 USD / thùng theo tin tức này, sau khi tăng 0,68 USD ở mức 59,33 USD / thùng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 2,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 4, theo ước tính do Viện Dầu mỏ Mỹ công bố hôm thứ Ba. Con số này so với mức tăng 3,9 triệu thùng do API báo cáo trong tuần trước.

API cũng cho thấy tồn kho xăng tăng khoảng 4,5 triệu trong tuần trước, so với mức giảm 6 triệu trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng khoảng 2,8 triệu thùng.

Giá dầu đã được thúc đẩy trong ngày khi các nhà đầu tư hoan nghênh tin tức về sự phục hồi toàn cầu và những dấu hiệu đang diễn ra về tiến độ mở cửa trở lại ở Mỹ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu lên 6% vào năm 2021, tăng so với dự báo trước đó là 5,5%, với lý do tiến độ triển khai vắc xin trên toàn thế giới đang diễn ra. IMF dự báo khu vực đồng euro sẽ tăng trưởng 4,4% vào năm 2021. Việc cung cấp vắc xin ở Mỹ nhanh hơn tiếp tục thúc đẩy quá trình mở cửa trở lại, với Thống đốc California Gavin Newsom cho biết bang sẽ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế vào ngày 15 tháng 6.

Leave a Reply