Hợp Đồng Với Chính Phủ Mang Lại Gì Cho Cổ Phiếu Microsoft?

Hợp Đồng Với Chính Phủ Mang Lại Gì Cho Cổ Phiếu Microsoft?

Ông lớn công nghệ Microsoft vừa ký được một thỏa thuận bom tấn cho tai nghe công nghệ thực tế tăng cường của mình.

Tuần trước, Quân đội Hoa Kỳ thông báo đã hoàn tất ký kết thỏa thuận trị giá 21.9 tỷ USD với Microsoft (NASDAQ: MSFT) để cung cấp 120,000 tai nghe thực tế tăng cường (AR) cho quân đội trong 10 năm tới. Các nhà đầu tư đã hưởng ứng nhiệt tình và đẩy giá cổ phiếu Microsoft lên hơn 7% kể từ khi thông tin này được công bố.

Nhưng thỏa thuận này thực sự có ý nghĩa như thế nào đối với Microsoft?

Thỏa thuận

Hợp đồng trị giá lên tới 21.9 tỷ USD và ​​Microsoft sẽ bán cho chính phủ hơn 120,000 tai nghe dựa trên phần cứng HoloLens 2 của mình. Thỏa thuận này có hiệu lực trong năm năm với tùy chọn để quân đội gia hạn thêm năm năm nữa. Điều này có nghĩa là một phần trong tổng số doanh thu 21.9 USD có thể sẽ không được đảm bảo. Nhưng miễn là Microsoft hoàn thành tốt phần của mình trong thỏa thuận, chính phủ sẽ không có khả năng chấm dứt hợp đồng sau năm năm để rồi lại phải trải qua một quá trình triển khai gian khổ khác với một nhà cung cấp khác.

Kết luận

Facebook, Apple và các công ty khác có thể sẽ thống trị phân khúc người tiêu dùng của thị trường AR và VR (thực tế ảo). Nhưng Microsoft có vẻ sẽ là công ty tiên phong duy nhất trong phân khúc AR dành cho doanh nghiệp và người sử dụng chuyên nghiệp.

Nhìn chung, các nhà đầu tư nên hài lòng với hợp đồng này của Bộ Quốc phòng, cũng như động lực hợp đồng này mang lại cho hoạt động kinh doanh trong tương lai của Microsoft. Thỏa thuận này có tiềm năng sẽ đưa các thiết bị AR của Microsoft trở thành xu hướng chủ đạo, bổ sung thêm một trụ cột khác vào hệ sinh thái đám mây, phần mềm và phần cứng của công ty. Do đó, ngay cả khi cổ phiếu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và vốn hóa thị trường của công ty cũng đã đạt mức 1.9 nghìn tỷ USD, nhà đầu tư không có lý do gì để bán cổ phiếu Microsoft trong tương lai ngắn hạn.

 

Leave a Reply