Walmart (WMT) Thụt Lùi So Với Thị Trường Chung

Walmart (WMT) Thụt Lùi So Với Thị Trường Chung

Walmart (WMT) đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Tư (ngày 07/04) ở mức giá 139,80 USD, giảm 0,21% so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, S&P 500 tăng 0,15%.


Tính đến ngày 08/04, cổ phiếu của nhà bán lẻ lớn nhất thế giới tăng 9,03% trong tháng qua. Cùng kỳ, lĩnh vực Bán lẻ – Bán buôn tăng 3,01% và S&P 500 tăng 6,19%.

Các nhà đầu tư chắc hẳn hy vọng WMT mạnh lên trước thêm công bố BCTC hàng quý tiếp theo. Dự kiến, WMT sẽ có thu nhập 1,21 USD trên mỗi cổ phiếu, tăng 2,54% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, ước tính đồng thuận mới nhất của Zacks về doanh thu là 131,59 tỷ USD, giảm 2,25% so với cùng kỳ năm trước.

Ước tính Đồng thuận Zacks cho thấy các nhà phân tích đang kỳ vọng thu nhập cả năm của WMT là 5,42 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu là 547,23 tỷ USD. Những chỉ số này giảm lần lượt 1,09% và 2,13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà đầu tư cũng nên lưu tâm bất kỳ điều chỉnh nào về ước tính của các nhà phân tích trong thời gian gần đây. Những điều chỉnh này cho thấy bản chất không ngừng thay đổi của các xu hướng kinh doanh ngắn hạn. Những điều chỉnh theo hướng tích cực phản ánh sự lạc quan của các nhà phân tích về hoạt động kinh doanh và khả năng sinh lời của công ty.

Qua nghiên cứu, các nhà phân tích tại Zacks tin rằng những điều chỉnh ước tính này có liên quan trực tiếp đến những chuyển động của cổ phiếu trong ngắn hạn. Hệ thống Xếp hạng Zack dựa vào những thay đổi ước tính này để đưa ra một mô hình xếp hạng rõ ràng, dễ theo dõi.

Hệ thống Xếp hạng Zacks chạy từ #1 (Rất nên mua) đến #5 (Rất nên bán). Hệ thống này có thành tích vô cùng ấn tượng. Những cổ phiếu xếp hạng #1 có lợi nhuận trung bình hàng năm trên 25% kể từ năm 1988. Ước tính EPS Đồng thuận Zacks đối với WMT giảm 0,18% trong tháng qua. WMT hiện đang có Xếp hạng Zacks là #3 (Bán).

Về mặt định giá, P/E dự phóng của WMT là 25,72; cao hơn so với mức trung bình của ngành là 12,43.

Các nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng WMT hiện có hệ số PEG là 4,68. PEG tương tự như hệ số P/E được sử dụng rộng rãi nhưng nó tính đến tốc độ tăng trưởng thu nhập dự kiến của công ty. Ngành Bán lẻ – Siêu thị hiện có hệ số PEG trung bình là 2,1 tính đến thời điểm đóng cửa ngày 07/04.

Bán lẻ – Siêu thị là một phần của ngành hàng Bán lẻ – Bán buôn. Nhóm này hiện có Xếp hạng ngành Zacks là 237, nằm trong nhóm 7% cổ phiếu dưới cùng trong số hơn 250 ngành trong danh sách.

Xếp hạng ngành Zacks đánh giá sức mạnh của các nhóm ngành bằng cách đo Xếp hạng Zacks trung bình của các cổ phiếu riêng lẻ trong nhóm. Nghiên cứu cho thấy 50% ngành top đầu có hiệu suất tốt gấp đôi so với 50% ngành ở phía sau danh sách.

Leave a Reply