Cổ Phiếu Giảm Giá Cao Kỷ Lục Trước Dữ Liệu Hoa Kỳ

Cổ Phiếu Giảm Giá Cao Kỷ Lục Trước Dữ Liệu Hoa Kỳ

Morgan Stanley (NYSE: MS ) lưu ý rằng mặc dù S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ được đại diện bởi chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 đã kém hơn S&P 500 8% kể từ khi đạt đỉnh vào ngày 12 tháng 3.

Nasdaq tương lai giảm 0,1% vào thứ Hai. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,2%. Cổ phiếu châu Âu giảm mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư ngừng đặt cược lớn trước mùa thu nhập. Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu đã giảm 0,2% vào lúc 1003 giờ GMT. ( EU )

Chỉ số FTSE trung bình 250 tập trung vào nội địa của Anh giữ thấp hơn 0,2% so với mức cao kỷ lục khi các cửa hàng, quán rượu, phòng tập thể dục và tiệm làm tóc mở cửa trở lại sau ba tháng đóng cửa. FTSE 100 của Anh định hướng xuất khẩu giảm 0,3%, DAX của Đức và CAC 40 của Pháp đều giao dịch không đổi. FTSE MIB của Ý tăng gần nửa phần trăm.

 

Các VIX chỉ số biến động, còn được gọi là “đo sợ hãi” của phố Wall, đánh dấu hơi cao hơn để 17,48, sau khi đạt mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 vào ngày thứ Sáu.

Mark Haefele, Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, cho biết: “Những đợt biến động gia tăng có thể xảy ra trong những tháng tới. “Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể tận dụng lợi thế của bối cảnh này. Mức độ biến động thấp hiện tại làm giảm chi phí khóa bảo vệ giảm giá.” Trước đó tại châu Á, Nikkei của Tokyo giảm 0,6%. Chứng khoán Hàn Quốc gần như đi ngang.

Chỉ số Nifty 50 của Ấn Độ giảm 2,4% khi quốc gia này vượt qua Brazil với số ca nhiễm COVID-19 cao thứ hai trên toàn cầu. Các blue-chip của Trung Quốc đã mất 1,5% trước khi công bố một loạt dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc. Cổ phiếu của Alibaba (NYSE: BABA ) Group Holding Ltd đã tăng 16% sau khi Trung Quốc áp mức phạt kỷ lục 18 tỷ nhân dân tệ (2,75 tỷ USD) đối với gã khổng lồ thương mại điện tử này.

Sự gia tăng cổ phiếu phản ánh sự nhẹ nhõm rằng nguồn gốc không chắc chắn chính đối với công ty đã được loại bỏ và các khoản tiền phạt và các bước theo lệnh không còn gay gắt nữa. Hơn một phần ba cổ phiếu được nắm giữ bởi các nhà đầu tư Hoa Kỳ và nó chiếm hơn 8% chỉ số MSCI EM.

Leave a Reply