Nên Mua Hewlett Packard Vào Lúc Này Hay Không?

Nên Mua Hewlett Packard Vào Lúc Này Hay Không?

Cổ phiếu Hewlett Packard (NYSE:HPE) đã tăng giá hơn 20% trong vài tháng qua trên sàn NYSE. Do nhiều nhà phân tích đã đưa ra đánh giá về cổ phiếu vốn hóa lớn này nên giá cổ phiếu HPE có thể đã bao hàm các yếu tố kích thích tăng giá. Nhưng nếu cơ hội mua vẫn còn cho nhà đầu tư thì sao? Bài viết này sẽ phân tích về triển vọng và giá trị của Hewlett Packard Enterprise dựa trên dữ liệu tài chính gần đây nhất để vạch ra cơ hội đầu tư sắp tới.

Giá trị của Hewlett Packard Enterprise nằm ở đâu?

Tin vui cho các nhà đầu tư là Hewlett Packard Enterprise vẫn đang giao dịch ở mức giá khá rẻ. Theo ý kiến định giá của một nhà phân tích, giá trị nội tại của HPE là 20,76 USD, nhưng cổ phiếu này hiện đang giao dịch ở mức 15,79 USD trên thị trường chứng khoán, như vậy tức là nhà đầu tư vẫn còn cơ hội mua vào lúc này. Tuy nhiên, do cổ phiếu Hewlett Packard Enterprise có mức biến động khá cao (tức là biến động giá của HPE cao hơn so với thị trường chung) nên giá HPE có thể giảm xuống thấp hơn, tạo ra cơ hội mua khác cho nhà đầu tư trong tương lai. Thực tế này là dựa trên hệ số beta cao, vốn là một chỉ báo về biến động giá cổ phiếu.

Hewlett Packard có thể tăng trưởng không?

Bất kỳ nhà đầu tư nào muốn tăng trưởng danh mục đầu tư đều muốn xem xét triển vọng của doanh nghiệp trước khi mua cổ phiếu của doanh nghiệp đó. Mặc dù theo giới đầu tư giá trị thì giá trị nội tại so với giá thực mới là điểm quan trọng nhất, nhưng cổ phiếu ở mức giá rẻ với tiềm năng tăng trưởng cao mới thực sự hấp dẫn hơn. Mặc dù vậy trong trường hợp của Hewlett Packard Enterprise, công ty này được cho là sẽ tăng trưởng doanh thu tương đối thấp ở mức 6,6% trong vài năm tới, tức là không thỏa luận điểm đầu tư theo trường phái tăng trưởng. Yếu tố tăng trưởng có vẻ như không phải là đặc điểm chính giúp nhà đầu tư ra quyết định mua cổ phiếu HPE, ít nhất là trong thời gian sắp tới.

Quyết định của bạn

Trường hợp bạn là cổ đông của HPE: Mặc dù tốc độ tăng trưởng tương đối chậm, vì HPE hiện đang được định giá thấp, nhưng đây có thể là thời điểm tuyệt vời để tích lũy thêm cổ phiếu này. Tuy nhiên, cũng có những yếu tố khác cần xem xét như tình trạng tài chính doanh nghiệp, và điều này có thể là lời giải thích cho tình trạng bị định giá thấp hiện tại của Hewlett Packard.

Trường hợp bạn sắp mua HPE: Nếu bạn đã theo dõi HPE được một thời gian, thì bây giờ có thể là thời điểm thích hợp để mua vào. Triển vọng tương lai của Hewlett Packard vẫn chưa được tính vào giá cổ phiếu hiện tại, có nghĩa là vẫn còn thời gian để mua HPE. Nhưng trước khi “ra tay”, bạn nên xem xét đến các yếu tố khác như thành tích của đội ngũ quản lý doanh nghiệp để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Leave a Reply