Giá Dầu Tăng Mạnh Trước Dữ Liệu Của Trung Quốc

Giá Dầu Tăng Mạnh Trước Dữ Liệu Của Trung Quốc

Giá dầu tăng hôm thứ Ba khi dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy tăng trưởng nhập khẩu của nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới và căng thẳng ở Trung Đông sau khi phong trào Houthi có trụ sở tại Yemen cho biết họ bắn tên lửa vào các địa điểm khai thác dầu của Ả Rập Xê Út.

Dầu thô Brent giao sau tăng 31 cent, tương đương 0,5%, lên 63,59 USD / thùng vào lúc 0356 GMT trong khi dầu thô Mỹ kỳ hạn tăng 28 cent, tương đương 0,5% lên 59,98 USD / thùng.

Xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng với tốc độ mạnh mẽ trong tháng 3, đồng thời là một động lực nữa cho sự phục hồi kinh tế của quốc gia khi nhu cầu toàn cầu tăng lên trong bối cảnh tiến bộ tiêm chủng COVID-19 trên toàn thế giới, trong khi tăng trưởng nhập khẩu tăng lên mức cao nhất trong 4 năm.

Nhập khẩu dầu thô vào Trung Quốc cũng tăng 21% trong tháng 3 từ mức thấp so với một năm trước đó khi các nhà máy lọc dầu tăng cường hoạt động trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu tăng mạnh khi đại dịch COVID-19 giảm bớt.

Giá xăng dầu hôm nay 13/1: Đồng loạt tăng mạnh

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Axi cho biết: “Dữ liệu … chỉ ra sự hồi sinh trong nước có thể là tin tốt cho nhu cầu xăng (và) vì giá dầu đã tăng cao hơn sau khi công bố thông tin”.

Cũng hỗ trợ giá, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ được dự đoán sẽ giảm tuần trước trong tuần thứ ba liên tiếp, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất và xăng có thể tăng lên, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, sản lượng dầu của Mỹ từ bảy hệ thống đá phiến chính dự kiến ​​sẽ tăng trong tháng thứ ba liên tiếp, tăng khoảng 13.000 thùng mỗi ngày (bpd) trong tháng 5 lên 7,61 triệu bpd, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết hôm thứ Hai.

Leave a Reply