Bank of America (BAC): Thu Nhập Và Doanh Thu Q1 Vượt Ước Tính

Bank of America (BAC): Thu Nhập Và Doanh Thu Q1 Vượt Ước Tính

Bank of America (BAC) đã công bố thu nhập hàng quý là 0,86 USD trên mỗi cổ phiếu, cao hơn con số 0,65 USD theo Ước tính đồng thuận Zacks. Thu nhập cùng kỳ năm ngoái là 0,4 USD trên mỗi cổ phiếu. Các số liệu này được điều chỉnh theo các khoản mục một lần.


Bất ngờ thu nhập trong BCTC hàng quý lần này là 32,31%. Quý trước đó, ngân hàng lớn thứ hai nước Mỹ dự kiến công bố thu nhập 0,56 USD/cổ phiếu, trong khi đó con số thực là 0,59 USD. Mức bất ngờ thu nhập là 5,36%.

Trong bốn quý vừa qua, Bank of America đã ba lần có kết quả vượt qua ước tính EPS đồng thuận.

Bank of America công bố doanh thu 22,82 tỷ USD cho quý kết thúc vào tháng 3/2021, cao hơn 4,18% so với Ước tính Đồng thuận Zacks. Doanh thu cùng kỳ năm trước là 22,77 tỷ USD. Công ty này đã hai lần đánh bại ước tính đồng thuận về doanh thu hai lần trong bốn quý qua.

Sự bền vững của những chuyển động giá hiện nay dựa trên những con số được công bố gần đây và kỳ vọng thu nhập trong tương lai, nó chủ yếu phụ thuộc vào những phát ngôn của ban lãnh đạo công ty tại cuộc gọi hội nghị công bố BCTC.

Cổ phiếu của Bank of America đã tăng khoảng 29,7% kể từ đầu năm so với mức tăng 10,3% của S&P 500.

Điều gì đang chờ đợi Bank of America ở phía trước?

Bank of America có hiệu suất tốt hơn so với thị trường từ đầu năm đến nay. Giờ đây, câu hỏi đặt ra là điều gì tiếp theo sẽ xảy đến với BAC?

Không dễ trả lời câu hỏi này. Tuy nhiên, triển vọng thu nhập là một thước đo đáng tin cậy có thể giúp các nhà đầu tư giải quyết vấn đề này. Triển vọng không chỉ cho thấy kỳ vọng thu nhập đồng thuận hiện tại cho (các) quý tới mà còn cả thay đổi gần đây trong ước tính.

Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa biến động cổ phiếu trong ngắn hạn và xu hướng điều chỉnh ước tính thu nhập. Các nhà đầu tư có thể tự mình theo dõi những điều chỉnh đó hoặc dựa vào một công cụ xếp hạng đã được thử nghiệm như Xếp hạng Zacks.

Trước khi BAC công bố báo cáo tài chính, xu hướng điều chỉnh ước tính cho nhà băng này diễn ra đa chiều. Dù mức độ và hướng điều chỉnh có thể thay đổi sau khi báo cáo tài chính được công bố, hiện BAC có Xếp hạng Zacks #3 (Giữ). Cổ phiếu này được kỳ vọng sẽ có hiệu suất tương đương với thị trường chung trong thời gian tới.

Điều chỉnh ước tính cho các quý tới và năm tài chính hiện tại trong những ngày tới là một điều thú vị. Ước tính EPS đồng thuận hiện tại là 0,71 USD trên 21,31 tỷ USD doanh thu trong quý tới và 2,69 USD trên 86,05 tỷ USD doanh thu cho năm tài chính hiện tại.

Các nhà đầu tư nên lưu ý rằng triển vọng của ngành cũng có thể có tác động quan trọng đến hoạt động của cổ phiếu. Xét về Xếp hạng ngành của Zacks, Ngân hàng – Khu vực chính hiện nằm trong 37% cổ phiếu hàng đầu trong số 250 ngành theo phân loại của Zacks. Nghiên cứu cho thấy 50% ngành hàng đầu có hiệu suất tốt gấp đôi 50% ngành ở phía cuối danh sách.

Leave a Reply