Hiệu Suất Morgan Stanley (MS) So Với Các Cổ Phiếu Tài Chính Khác

Hiệu Suất Morgan Stanley (MS) So Với Các Cổ Phiếu Tài Chính Khác

Các nhà đầu tư quan tâm đến nhóm cổ phiếu Tài chính chắc hẳn đã nghe nói đến Morgan Stanley (MS). Nhưng cổ phiếu này có hoạt động tốt hơn so với các công ty khác cùng ngành không? Hãy xem xét kỹ hơn hiệu suất của cổ phiếu này từ đầu năm đến nay để tìm câu trả lời.

Morgan Stanley là một trong 900 công ty thuộc nhóm Tài chính. Nhóm Tài chính hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 trong Xếp hạng ngành của Zacks.

Xếp hạng Zacks là một hệ thống đã được kiểm chứng qua thời gian, dựa vào ước tính thu nhập và điều chỉnh ước tính để tìm ra những cổ phiếu có triển vọng “đánh bại” ước tính trong 1-3 tháng tới. MS hiện đang có Xếp hạng Zacks là #2 (Mua).

Trong quý vừa qua, Ước tính đồng thuận Zacks về thu nhập cả năm của MS tăng 12,95%. Đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà phân tích lạc quan hơn vào triển vọng thu nhập của cổ phiếu này.

MS đã tăng khoảng 17,79% tính từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, các cổ phiếu thuộc nhóm Tài chính tăng bình quân khoảng 13,24%. Điều này có nghĩa là Morgan Stanley đang hoạt động tốt hơn so với lĩnh vực hoạt động của nó xét trên khía cạnh lợi nhuận từ đầu năm đến nay.

Để phân tích rõ hơn, MS thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng Đầu tư. Nhóm này gồm 17 công ty riêng lẻ và hiện đang đứng ở vị trí thứ 4 trong Xếp hạng ngành của Zacks. Các cổ phiếu trong nhóm này đã tăng khoảng 23,78% trong năm nay, do đó MS đang kém hơn một chút so với nhóm này về lợi nhuận từ đầu năm đến nay.

Leave a Reply