CK Châu Á Tăng Điểm, Thị Trường Tập Trung Vào Đà Phục Hồi Kinh Tế Sau Covid-19

CK Châu Á Tăng Điểm, Thị Trường Tập Trung Vào Đà Phục Hồi Kinh Tế Sau Covid-19

CK châu Á tăng điểm, thị trường tập trung vào đà phục hồi kinh tế sau Covid-19

Investing.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã tăng vào sáng thứ Hai, các nhà đầu tư tập trung vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19 và các báo cáo thu nhập sắp tới.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,14% vào lúc 10:51 PM ET (2:51 AM GMT). Dữ liệu của tháng 3, được công bố trước đó trong ngày, cho thấy xuất khẩu tăng 16,1% so với cùng kỳ năm ngoái, nhập khẩu tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái và cán cân thương mại ở mức 663,7 tỷ JPY.

KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,38%. Tại Úc, ASX 200 tăng 0,15%, trước khi Ngân hàng trung ương Úc công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất vào thứ Ba.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 1,09%, ngay cả sau khi thành phố này báo cáo hai trường hợp đầu tiên nhiễm chủng N501Y của virus COVID-19 vào cuối tuần qua. Các chuyến bay đến thành phố này từ Ấn Độ, Pakistan và Philippines, nơi có số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng, đã bị cấm trong hai tuần.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 1,26% trong khi Shenzhen Component tăng 1,92%. Thị trường tín dụng châu Á có thể được thúc đẩy từ sự phục hồi của trái phiếu China Huarong Asset Management Co. Ltd. (HK: 2799), sau khi cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu rằng China Huarong có thanh khoản dồi dào trong những bình luận chính thức đầu tiên sau khi công ty đã bỏ lỡ thời hạn báo cáo thu nhập.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ ổn định thấp hơn nhiều so với mức đỉnh gần đây, sau khi hợp đồng tương lai cổ phiếu của Hoa Kỳ giảm sau khi chứng khoán kết thúc tuần trước ở mức cao kỷ lục.

Dữ liệu kinh tế do Trung Quốc và Hoa Kỳ công bố hôm thứ Sáu cũng thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư, với GDP của Trung Quốc tăng 18,3% và 0,6% lần lượt theo năm và theo quý . Hoa Kỳ cũng sẽ phát hành chỉ số quản lý mua hàng sản xuất và dịch vụ vào thứ Sáu.

 “Ở cấp độ toàn cầu, bạn thấy cả Trung Quốc và Hoa Kỳ đang phát triển nhanh chóng. Điều đó đang thúc đẩy thị trường trên toàn cầu”, chủ tịch và người sáng lập Nasser Saidi & Associates, Nasser Al-Saidi, nói với Bloomberg.

“Sự phục hồi đồng thời của cổ phiếu và trái phiếu là tạm thời, nhưng nó cho thấy niềm tin vào sự hỗ trợ tiếp tục của ngân hàng trung ương và không sợ lạm phát tăng nhanh”, ông nói thêm.

Tại Châu Âu, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối tuần. Ngân hàng trung ương nhiều khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất và đưa ra một thái độ lạc quan thận trọng về nền kinh tế. Tuy nhiên, có thể còn quá sớm để mong đợi thêm chi tiết về kế hoạch cho chương trình mua tài sản sau quý 2 năm 2021.

Các nhà đầu tư cũng đang để mắt đến căng thẳng Mỹ-Nga ngày càng gia tăng sau khi Nga bỏ tù lãnh đạo phe đối lập Alexei, hay Alexey, Navalny.

Về tiền điện tử, bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 vào cuối tuần, sau khi đạt kỷ lục trong tuần trước sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) niêm yết trên Nasdaq.

Leave a Reply