Dầu Sụt Dưới 63 Đô La

Dầu Sụt Dưới 63 Đô La

Dầu hướng tới đà giảm liên tiếp khi đồng đô la mạnh lên và các nhà đầu tư đánh giá khả năng tăng thêm trong ngắn hạn sau khi hàng hóa này có mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 3.

West Texas Intermediate giảm 0,4% khi đồng tiền Mỹ phục hồi sau chuỗi 5 ngày giảm giá. Tuần trước, giá dầu giao sau đã được thúc đẩy bởi làn sóng dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và Trung Quốc, một đợt giảm dự trữ dầu thô khác và những đánh giá lạc quan về tiêu thụ từ cả Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và Cơ quan Năng lượng Quốc tế.

Dầu đã tăng gần 30% vào năm 2021 trong một bước đột phá khi tiến bộ về vắc-xin để chống lại nhu cầu viện trợ đại dịch coronavirus, nhưng sự bùng phát vi rút ở một số quốc gia đóng vai trò là một lực cản đáng kể. Sau khi OPEC và các đồng minh chủ trì việc cắt giảm nguồn cung để rút cạn các kho dự trữ, cartel hiện có kế hoạch bắt đầu khôi phục các thùng từ tháng 5. Tuy nhiên, các trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã đạt kỷ lục vào tuần trước, làm dấy lên một số nghi ngờ về hy vọng rằng sự kết thúc của đợt bùng phát đang trong tầm mắt.

Giá xăng dầu hôm nay 18/9: Giá dầu giảm trở lại

Will Sungchil Yun, nhà phân tích hàng hóa cấp cao tại VI Investment Corp. ở Seoul, cho biết: “Giá đang trải qua một đợt điều chỉnh tạm thời, vì nhu cầu đang chứng tỏ là không thể đoán trước được”, Will Sungchil Yun, nhà phân tích hàng hóa cấp cao tại VI Investment Corp. ở Seoul, cho biết vẫn có những lo ngại xung quanh sự bùng phát trở lại của virus toàn cầu.

Làm nổi bật sự tiến bộ về tiêm chủng, một nửa số người Mỹ từ 18 tuổi trở lên hiện đã được tiêm ít nhất một liều. Tuy nhiên, cùng lúc đó, dịch vẫn lan tràn ở Brazil và Ấn Độ. Quốc gia châu Á đang phải chiến đấu với một biến thể mới đe dọa nhu cầu dầu mỏ, với doanh số bán nhiên liệu sụt giảm trong nửa đầu tháng Tư.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các cuộc đàm phán cấp cao giữa Iran, Mỹ và các quốc gia khác tại Vienna nhằm mục đích chấm dứt bế tắc đối với thỏa thuận hạt nhân bị cựu Tổng thống Donald Trump từ bỏ. Washington mô tả các cuộc đàm phán là “mang tính xây dựng”, trong khi Cộng hòa Hồi giáo báo hiệu rằng họ đã sẵn sàng tranh luận về các chi tiết để khôi phục hiệp định. Một thỏa thuận có thể chứng kiến ​​các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu của Iran được dỡ bỏ, có khả năng thúc đẩy nguồn cung.

Sẽ có nhiều gợi ý hơn nữa về triển vọng trong tuần này khi IEA công bố Đánh giá Năng lượng Toàn cầu vào thứ Ba, sẽ vạch ra lộ trình cho nhu cầu trên toàn thế giới đến năm 2021. Cũng cần lưu ý, gã khổng lồ dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes Co., Halliburton (NYSE: HAL ) Co., và Schlumberger (NYSE: SLB ) đều công bố kết quả tài chính hàng quý.

Mức chênh lệch nhanh chóng của Brent là 47 cent / thùng so với mức 42 cent một tuần trước và 40 cent vào đầu tháng. Đó là một mô hình tăng giá, với giá trong ngắn hạn giao dịch trên những mức giá xa hơn.

Leave a Reply