Cổ Phiếu Microsoft Có Thể Lập Đỉnh Mới

Cổ Phiếu Microsoft Có Thể Lập Đỉnh Mới

Các chuyên kỳ vọng Microsoft (NASDAQ: MSFT) mang về doanh thu 41 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước, trong quý vừa rồi. Thu nhập cũng được kỳ vọng đạt 1.77 USD trên một cổ phiếu. Microsoft không cung cấp hướng dẫn tổng hợp về thu nhập, nhưng trong báo cáo thu nhập quý tháng 12, CFO Amy Hood đã đưa ra hướng dẫn về doanh thu riêng biệt cho ba mảng kinh doanh của công ty. Công ty đã dự kiến mảng Năng suất và Quy trình Kinh doanh sẽ mang về doanh thu từ 13.35 đến 13.6 tỷ USD. Mảng Đám mây thông minh được dự kiến mang về 14.7 đến 14.95 tỷ USD. Và mảng Máy tính cá nhân được dự kiến mang về 12.3 đến 12.7 tỷ USD. Tính theo mức dự kiến lạc quan nhất dành cho ba mảng kinh doanh, tổng doanh thu của công ty được kỳ vọng đạt 41.25 tỷ USD trong quý vừa rồi.

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Microsoft đã tăng gần 17% và hiện có giá chỉ thấp hơn mức đỉnh vài dollar. Công ty đã hưởng lợi từ việc các doanh nghiệp sử dụng điện toán đám mây ngày càng nhiều và thị trường máy tính cá nhân phát triển mạnh mẽ một cách đáng kinh ngạc trong đại dịch. Các xu hướng này sẽ được thể hiện rõ ràng khi công ty báo cáo vào thứ ba, ngày 27 tháng 4.

Luật sư SBLAW tư vấn pháp lý cho Microsoft về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ  tại Việt Nam - Công ty luật SB

Trong báo cáo nghiên cứu hôm thứ tư, ngày 21 tháng 4, chuyên gia Tyler Radke của Citi đã duy trì mức xếp hạng Mua cho cổ phiếu Microsoft, nâng giá mục tiêu từ 292 USD lên 302 USD và nhấn mạnh cần quan sát các xúc tác tăng trưởng của cổ phiếu trước khi công ty báo cáo thu nhập Q3 năm tài chính 2021 của công ty vào ngày 27 tháng 4 tới. Theo Radke, một cuộc khảo sát đối với các đơn vị bán lẻ và kiểm tra kênh bán hàng đã củng cố niềm tin của ông rằng Microsoft có thể thúc đẩy doanh thu của cả ba phân khúc kinh doanh chính của mình với nhu cầu PC mạnh mẽ từ cả người tiêu dùng và doanh nghiệp, hoạt động nâng cấp mạnh mẽ đối với phần mềm máy chủ và sức mạnh của dịch vụ đám mây Azure.

Ông nhận thấy sức mạnh của phân khúc máy chủ và Azure sẽ tiếp tục bền vững sau quý tháng 3, cung cấp “một thiết lập tốt” cho quý tài chính tiếp theo và cả năm tài chính 2022 bắt đầu từ cuối tháng 6.

Radkle kết luận: “Chúng tôi tiếp tục xem Microsoft là công ty lớn có vị trí tốt nhất trong lĩnh vực phần mềm vì chúng tôi kỳ vọng mức tăng trưởng hai con số (cho cả doanh thu và ) là bền vững với quy mô hiện tại.”

Chuyên gia Kirk Materne của Evercore ISI cũng lạc quan về quý này. Ông duy trì mức xếp hạng Hiệu suất vượt trội và giá mục tiêu 300 USD cho cổ phiếu Microsoft. Materne cũng kỳ vọng “một báo cáo mạnh mẽ khác,” thúc đẩy đặc biệt bởi sức mạnh của Azure và Office 365.

Materne cho rằng quý này sẽ cung cấp “một xác nhận khác cho việc Microsoft vẫn là cổ phiếu cốt lõi dành cho các nhà đầu tư phần mềm,” với mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận bền vững, cũng như một bảng cân đối kế toán không thể vững vàng hơn. Theo ông, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô mạnh mẽ thì kết quả quý tháng 6 có khả năng sẽ tiếp tục đánh bại các kỳ vọng thêm một lần nữa.

Chuyên gia J. Derrick Wood của Cowen cũng xếp cổ phiếu Microsoft ở hạng Hiệu suất vượt trội với giá mục tiêu 280 USD. Trong báo cáo, ông cho biết Azure có khả năng sẽ giảm nhẹ tốc độ tăng trưởng trong quý tháng 3, nhưng ông vẫn kỳ vọng công ty sẽ ghi nhận kết quả tốt hơn mức ước tính đồng thuận của các chuyên gia. Ông cũng kỳ vọng phân khúc này sẽ tăng tốc trở lại trong quý tháng 6 do được so sánh dễ dàng hơn với kết quả của cùng kỳ năm ngoái.

Wood viết: “Chúng tôi nghĩ rằng cổ phiếu có sự cân bằng tốt giữa tăng trưởng và giá trị và vẫn được lý giải hợp lý dựa trên đà tăng trưởng của công ty trong việc giành thêm thị phần đám mây. Phương pháp tiếp cận đám mây kết hợp của Microsoft được định vị tốt để không chỉ hưởng lợi từ các thuận lợi do Covid-19 mang lại mà còn từ việc nhân viên quay trở lại văn phòng và ngân sách chuyển đổi số tăng trở lại về mức trước đại dịch.”

Leave a Reply