Đô La Suy Yếu – Vàng Tăng Trở Lại

Đô La Suy Yếu – Vàng Tăng Trở Lại

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai ở Châu Á khi đồng Đô la suy yếu và các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ được công bố trong tuần.

Vàng tương lai tăng 0,15% lên 1.780,40 Đô la vào lúc 12:55 AM ET (4:55 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã giảm vào thứ Hai.

Quyết định của Fed, sẽ được đưa ra vào thứ Tư, được cho là sẽ giữ nguyên các chính sách hiện có. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ theo dõi các câu trả lời của Chủ tịch Fed Jerome Powell đối với các câu hỏi về việc liệu thị trường lao động đang cải thiện và tiêm chủng COVID-19 tăng có thể dẫn đến việc giảm bớt các chính sách nới lỏng hay không.

Tại Châu Á, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định chính sách của riêng mình vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư đã bơm 16,4 tỷ Đô la vào các quỹ trái phiếu toàn cầu và 14,9 tỷ Đô la vào các quỹ thị trường tiền tệ trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 4, theo dữ liệu của Refinitiv Lipper. Các nhà đầu tư cũng chuyển sang kim loại màu vàng trú ẩn an toàn khi số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng trên toàn cầu.

Tại Ấn Độ, số lượng người nhiễm COVID-19 ngày càng tăng và các biện pháp hạn chế tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường vàng.

Trong khi đó, sản lượng vàng tại Zimbabwe cũng giảm 30% xuống 3,98 tấn trong quý I / 2021.

Cũng về nguồn cung, các công ty khai thác mỏ Newmont và Barrick hôm thứ Sáu đã thông báo rằng đối tác địa phương của họ ở Chile sẽ làm việc với các cộng đồng địa phương để thúc đẩy sự phát triển của dự án khai thác đồng – vàng Norte Abierto.

Ở các kim loại quý khác, bạc tăng 0,2% và bạch kim tăng 0,3%. Palladium nhích 0,1% nhưng vẫn ở dưới mức kỷ lục đạt được trong tuần trước.

Leave a Reply