Starbucks (SBUX): Thị Trường Quốc Tế Có Thể Là Cú Hích Lớn Cho BCTC Q2

Starbucks (SBUX): Thị Trường Quốc Tế Có Thể Là Cú Hích Lớn Cho BCTC Q2

 

Starbucks (SBUX) dự kiến ​​công bố kết quả kinh doanh Q2 năm tài chính 2021 vào ngày 27/04, sau tiếng chuông đóng cửa thị trường. Trong quý được báo cáo gần nhất, công ty này có chỉ số bất ngờ lợi nhuận là 10,9%.

Càn quét thị trường thế giới, nhưng tại sao Starbucks lại 'thất sủng' ở thị  trường Việt Nam?

Ước tính Q2

Ước tính Đồng thuận Zacks cho thu nhập quý tài chính thứ hai là 52 xu trên mỗi cổ phiếu, cao hơn 62,5% so với thu nhập 32 xu cùng kỳ năm trước. Ước tính đồng thuận cho doanh thu là 6,8 tỷ USD, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm trước.

Các yếu tố cần lưu ý

Doanh thu tăng vọt ở châu Mỹ và thị trường quốc tế có thể sẽ giúp kết quả quý tài chính thứ hai cải thiện đáng kể. Nhờ sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu, những đổi mới hiệu quả và các dịch vụ kỹ thuật số, triển vọng doanh thu của Starbucks đang tăng lên. Sau khi đối mặt với tình trạng sụt giảm doanh thu so sánh (comps) trong quý 2, 3 và 4 của năm tài chính 2020 do đại dịch virus corona, doanh thu so sánh của Starbucks đã tăng trở lại trong quý 1 năm tài chính 2021 và xu hướng này có thể sẽ được nối dài trong quý 2 năm tài chính 2021.

Starbucks dự đoán doanh thu có thể so sánh trên thịtruwowngf toàn cầu sẽ tăng từ 18% đến 23% trong năm tài chính 2021. Dự kiến ​​doanh thu so sánh ở thị trường Châu Mỹ và Hoa Kỳ sẽ tăng trong khoảng 17% đến 22% trong năm tài chính 2021. Doanh thu so sánh ở thị trường quốc tế trong năm tài chính 2021 dự kiến là 25-30%.

Ước tính Đồng thuận Zacks về doanh thu của các phân khúc Châu Mỹ và Quốc tế dự kiến tăng lần lượt 6,9% và 62,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,633 triệu USD và 1,839 triệu USD.

Hơn nữa, việc cung cấp dịch vụ drive-thru (mua hàng ngay trên xe) và các tùy chọn giao hàng phong phú có thể góp phần củng cố kết quả kinh doanh của Starbucks trong quý được báo cáo. Hơn nữa, Starbucks tại thị trường Trung Quốc và Châu Á – Thái Bình Dương cũng đã phất lên nhờ nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng cường sử dụng các nền tảng kỹ thuật số/di động/khách hàng thân thiết.

Tuy nhiên, sụt giảm biên lợi nhuận vẫn là một mối quan ngại không nhỏ. Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2021, biên lợi nhuận hoạt động phi GAAP của Starbucks là 15,5% so với con số 18,2% cùng kỳ năm trước.

Mô hình Zacks tiết lộ điều gì

Mô hình đã được kiểm chứng của Zacks dự đoán Starbucks sẽ có kết quả “đánh bại” ước tính trong khoảng thời gian này. Sự kết hợp giữa ESP thu nhập dương và Xếp hạng Zacks #1 (Rất nên mua), 2 (Mua) hoặc 3 (Giữ) làm tăng khả năng “đánh bại” ước tính thu nhập.

ESP thu nhập: ESP thu nhập là chênh lệch giữa Ước tính Chính xác nhất và Ước tính Đồng thuận Zacks, chỉ số này của SBUX là +7,42%.

Xếp hạng Zacks: Công ty này hiện có Xếp hạng Zacks #3.

Leave a Reply