Cổ Phiếu Mastercard (MA) Trước Thềm BCTC: Những Dự Báo Đáng Chú Ý

Cổ Phiếu Mastercard (MA) Trước Thềm BCTC: Những Dự Báo Đáng Chú Ý

Mastercard (MA), mạng thanh toán điện tử lớn thứ hai thế giới, dự kiến ​​công bố báo cáo tài chính Q1/2021 vào ngày 29/04, trước khi thị trường mở cửa. Các nhà đầu tư có thể mong đợi điều gì từ báo cáo lần này của Mastercard? Bạn có nên mua cổ phiếu MA trước khi hãng này công bố BCTC Q1 không? Hãy đọc thêm để tìm câu trả lời cho mình.

Mastercard đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính toàn cầu, cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử cho các tổ chức tài chính, người tiêu dùng, thương nhân và các tổ chức khác. Khối lượng thanh toán của công ty này giảm mạnh do người tiêu dùng chi tiêu ít đi trong đại dịch COVID-19. Doanh thu của Mastercard giảm khoảng 9% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 15,3 tỷ USD vào năm 2020.

Ước tính thu nhập Q1/2021 của Mastercard

Tổng doanh thu của Mastercard dự kiến ​​sẽ phục hồi đáng kể vào năm 2021. Kết quả kinh doanh quý đầu tiên sẽ ít nhiều cho biết mức độ phục hồi trong chi tiêu của khách hàng, cũng như tình trạng của ngành du lịch (bởi nhiều người dùng thẻ Mastercard để đặt phòng, vé).

Các nhà phân tích ước tính doanh thu Q1 của Mastercard sẽ giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm từ 4,01 tỷ USD xuống 4 tỷ USD. EPS điều chỉnh dự kiến giảm xuống còn 1,58 USD từ mức 1,83 USD một năm trước. Trong Q4/2020, EPS là 1,64 USD và doanh thu đạt 4,1 tỷ USD.

Ngày 20/04, nhà phân tích James Faucette của Morgan Stanley đã nâng giá mục tiêu cho MA lên 418 USD từ 412 USD, đồng thời giữ nguyên xếp hạng “tăng tỷ trọng” cho cổ phiếu này. Nhà phân tích này cho rằng Mastercard sẽ phục hồi mạnh mẽ trong Q2 và các quý sau đó, khi kinh tế khởi sắc.

Cũng trong ngày 20/04, nhà phân tích Ramsey El-Assal của Barclays tăng giá mục tiêu cho MA từ 380 USD lên 402 USD và duy trì xếp hạng “tăng tỷ trọng” cho cổ phiếu này. Ông nhận định rằng chi tiêu trong quý, dù chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài, vẫn rất khả quan. Trong khi đó, JPMorgan Chase tăng giá mục tiêu đối với cổ phiếu Mastercard từ 342 USD lên 387 USD vào ngày 26/04.

Mastercard trả mức cổ tức hàng năm là 1,76 USD/cổ phiếu với tỷ suất cổ tức là 0,45%. Công ty này dự kiến ​​trả mức cổ tức 0,37 USD trên mỗi cổ phiếu.

Theo MarketBeat, giá mục tiêu trung bình của các nhà phân tích là 369,69 USD cho cổ phiếu Mastercard, thấp hơn 4,5% so với mức giá hiện tại. Trong số 28 nhà phân tích theo dõi Mastercard, 26 người khuyến nghị “mua” và hai người cho rằng nên “giữ”. Không có nhà phân tích nào khuyên “bán” cổ phiếu này. Mức giá mục tiêu cao nhất là 450 USD, cao hơn 16,3% so với giá hiện tại. Trong khi đó, giá mục tiêu thấp nhất là 304 USD, thấp hơn 21,5% so với hiện giá.

Có nên mua cổ phiếu Mastercard trước thềm công bố BCTC không?

EV/doanh thu 12 tháng tới của Mastercard là 21,4; do đó MA trông có vẻ đắt đỏ hơn so với các cổ phiếu dịch vụ tài chính khác. Visa và PayPal đang giao dịch với hệ số EV/doanh thu 12 tháng tới lần lượt là 20,4x và 12,0x.

Dường như MA không phải là cổ phiếu tốt để mua trước thềm BCTC Q1. Dự kiến thu nhập và doanh thu của MA sẽ giam so với cùng kỳ năm trước. Giá cổ phiếu này có thể sẽ giảm xuống các chỉ báo quan trọng này không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích.

Leave a Reply