Chuyên Gia Dự Đoán Uber Tăng Hơn 30%

Chuyên Gia Dự Đoán Uber Tăng Hơn 30%

Theo công ty nghiên cứu đầu tư Needham, việc Uber lấn sân sang mảng khác ngoài dịch vụ gọi xe sẽ khiến gói dịch vụ đăng ký của họ trở nên rất hấp dẫn, từ đó có thể giúp cổ phiếu Uber tăng cao hơn.

Uber đang đầu tư 18 tỷ cổ đô la trên toàn cầu trong đó có cổ phần trị giá 5  tỷ đô la đến từ thương vụ đình đám với SPAC của Grab

Vào tối thứ Hai, nhà phân tích Bernie McTernan của Needham đánh giá nên mua cổ phiếu Uber khi cho rằng việc công ty này đẩy mạnh phát triển mảng giao hàng trong thời kỳ đại dịch sẽ mang lại thành quả ngọt ngào cho họ khi thế giới hoàn thành tiêm chủng trên diện rộng.

“Chúng tôi nhận thấy rằng dịch vụ giao hàng đã nở rộ trong thời kỳ đại dịch và Uber có cơ hội hưởng lợi từ việc bành trướng sang các loại hình khác như hàng tạp hóa và rượu, và các thương vụ mua lại gần đây sẽ giúp thúc đẩy thị phần nhanh chóng”, theo Needham.

Qua thời gian, Uber sẽ có thể phát triển các dịch vụ này đến mức đủ để có thể thu phí đăng ký, giống như một hãng chuyên cung ứng đa dịch vụ cho những khách hàng có các nhu cầu ngắn hạn, ông McTernan nói.

“Uber sẽ có thể nâng tầm nếu tạo ra một loại hình dịch vụ đăng ký tương tự như Amazon Prime, như đã thấy, duy chỉ có điểm khác biệt là Uber sẽ hướng đến việc cung ứng bất kỳ loại hàng hóa nào mà người tiêu dùng cần trong vòng một giờ, có hạn sử dụng và/hoặc được sản xuất bởi một doanh nghiệp địa phương,” Needham cho biết.

Công ty nghiên cứu này đặt mức giá mục tiêu cho Uber là 77 USD/cổ phiếu, cao hơn 34,7% so với giá đóng cửa vào thứ Ba.

Leave a Reply