Đồng Đô La Tăng Trước Lợi Suất Trái Phiếu Của Fed

Đồng Đô La Tăng Trước Lợi Suất Trái Phiếu Của Fed

Đồng Đô la nhích lên cao hơn so với các đồng tiền khác, dẫn dắt bởi sự gia tăng lợi suất trái phiếu dựa trên dữ liệu kinh tế tích cực khi cuộc họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu vào thứ Ba.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, tăng 0,11% lên 90,88.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã tăng lên 121,7 trong tháng 4 từ mức 109,0 vào tháng 3, cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế là 113,0.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ ở mức 1,62% trong ngày.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/8: Chỉ số đồng đô la tăng cao - Báo Tổ Quốc

Tuy nhiên, trong bối cảnh dữ liệu kinh tế khả quan, Fed được cho là sẽ giữ nguyên quyết định chính sách tiền tệ của mình.

Stifel Economics cho biết: “Sẽ không có thay đổi trong chính sách, các nhà hoạch định chính sách có khả năng giữ lãi suất ổn định ở mức 0,00% -0,25% và mua tài sản ở mức 120 tỷ USD mỗi tháng”.

“Giả sử Fed thực hiện một số thay đổi đáng kể, nếu có, đối với tuyên bố của mình, chúng tôi vẫn sẽ kỳ vọng đồng Đô la sẽ tiếp tục giảm giá”, ING nói thêm.

National Bank Australia cho biết, sự kết hợp giữa việc Powell giữ nguyên với những nhận xét trước đây của mình và quyết định chính sách tiền tệ không thay đổi sẽ khiến USD “giảm vừa phải và cho phép các đồng tiền khác tăng giá dần dần”.

Leave a Reply