Qualcomm Tăng 6% Trong Phiên Giao Dịch Ngoài Giờ Hậu BCTC

Qualcomm Tăng 6% Trong Phiên Giao Dịch Ngoài Giờ Hậu BCTC

Tốc độ tăng trưởng doanh thu cả năm của Qualcomm vượt mức 50% trong quý thứ ba liên tiếp.

Qualcomm Tăng 6% Trong Phiên Giao Dịch Ngoài Giờ Hậu BCTC

Sau khi công bố kết quả báo cáo tài chính (BCTC) quý 2, Qualcomm (NASDAQ:QCOM) tăng cao hơn trong phiên giao dịch ngoài giờ. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip này đã tăng khoảng 6% sau khi họ đạt kết quả vượt trội hơn ước tính của giới phân tích.

Tình hình kinh doanh của Qualcomm

Doanh thu tăng 52% so với năm ngoái lên hơn 7,9 tỷ USD. Trong khi đó, các nhà phân tích Phố Wall có mức dự báo thống nhất là 7,6 tỷ USD. Thu nhập ròng tính theo các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP) đạt gần 1,8 tỷ USD, tăng 276% so với cùng kỳ. Vì Qualcomm đã giới hạn để chi phí hoạt động chỉ tăng ở mức 21%, nên họ đã tăng hơn gấp đôi thu nhập hoạt động. Vì chi phí đầu tư và lãi vay cao hơn trong cùng quý năm ngoái nên phần trăm thu nhập của Qualcomm được tăng lên.

“Với sức mạnh chiến lược và sự thành công trong quá trình thực hiện, trong quý này chúng tôi đã tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước nhờ nhu cầu tiêu thụ điện thoại thông minh trên toàn cầu vẫn ổn định và quy mô doanh thu ở các thiết bị không cầm tay được nâng cao,” CEO Steve Mollenkopf cho biết.

BCTC cuối cùng của vị CEO nổi tiếng

Đây là kỳ BCTC cuối cùng trước khi ông Mollenkopf nghỉ hưu vào ngày 30/06 và chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon sẽ tiếp quản. Ông Amon là người dẫn đầu trong chiến lược 5G của hãng với định hướng tập trung, qua đó giúp tăng cường lợi thế của Qualcomm trong mảng 5G. Tiêu chuẩn mới nhất này đối với công nghệ không dây trên toàn cầu đã trở nên cực kỳ quan trọng khi doanh thu bắt đầu tăng vào cuối năm ngoái ngay sau khi Apple tung ra mẫu iPhone 5G đầu tiên. Đây là quý thứ ba liên tiếp Qualcomm tăng trưởng doanh thu vượt mức 50%.

Mặc dù tình hình phát triển công nghệ 5G rất lạc quan, nhưng Qualcomm sẽ chỉ đưa ra dự báo triển vọng trước một quý. Điều này cho thấy họ vẫn không biết chắc tương lai khi ngày càng có nhiều người Mỹ quay trở lại các hoạt động bình thường khi nước Mỹ mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, ước tính doanh thu quý 3 sẽ đạt từ 7,1 tỷ USD đến 7,9 tỷ USD, tương đương tốc độ tăng trưởng doanh thu từ 45% đến 62% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, Grand View Research dự báo tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) của ngành công nghiệp vi mạch đáp ứng cho điện thoại thông minh là 69% cho đến năm 2028. Do đó, nếu Qualcomm có bị chững lại trong ngắn hạn đi nữa thì tình trạng đó có thể sẽ không kéo dài.

Cổ phiếu Qualcomm đã tăng khoảng 73% trong 12 tháng qua.

Qualcomm Tăng 6% Trong Phiên Giao Dịch Ngoài Giờ Hậu BCTC

Leave a Reply