Alibaba (BABA): Ước Tính, Xếp Hạng Trước Thềm Công Bố BCTC

Alibaba (BABA): Ước Tính, Xếp Hạng Trước Thềm Công Bố BCTC

Nếu bạn đang tìm kiếm một cổ phiếu có thành tích ấn tượng trong việc đánh bại ước tính thu nhập và có điểm tựa để tiếp tục duy trì xu hướng này trong báo cáo hàng quý tiếp theo, bạn nên xem xét Alibaba (BABA). Đây là một công ty thuộc ngành Thương mại – Internet (theo phân loại của Zacks).

Sejarah Berdirinya Alibaba Yang Wajib Anda Ketahui - Joko Warino Blog

Nhà bán lẻ trực tuyến này có kết quả thu nhập vượt ước tính trong thời gian dài, nhất là trong hai quý báo cáo gần nhất. Chỉ số bất ngờ trung bình trong hai quý gần nhất là 19,29%.

Trong quý gần nhất, Alibaba dự kiến có thu nhập 3,11 USD trên mỗi cổ phiếu, nhưng thực tế công bố mức thu nhập 3,38 USD, tương ứng với hệ số bất ngờ 8,68%. Trong quý trước đó, ước tính đồng thuận là 2,04 USD cho mỗi cổ phiếu, trong khi đó EPS thực tế đạt 2,65 USD, hệ số bất ngờ thu nhập là 29,9%.

Giá và Bất Ngờ EPS

Gần đây, các ước tính cho Alibaba đều tăng lên. ESP Thu nhập Zacks (Dự đoán Bất ngờ Dự kiến) dành cho BABA có giá trị dương. Đây là một tín hiệu tuyệt vời cho thấy tiềm năng đánh bại ước tính thu nhập, đặc biệt là khi đi cùng với Xếp hạng Zacks cao.

Nghiên cứu cho thấy rằng các cổ phiếu có sự kết hợp giữa ESP thu nhập dương và Xếp hạng Zacks từ 3 (Giữ) trở lên có hệ số bất ngờ dương trong gần 70% trường hợp. Nói cách khác, nếu bạn có 10 cổ phiếu với sự kết hợp này, số lượng cổ phiếu vượt qua ước tính đồng thuận có thể lên tới bảy.

Zacks Earnings ESP so sánh Ước tính Chính xác Nhất với Ước tính Đồng thuận Zacks trong quý; Ước Tính Chính Xác Nhất thực chất là phiên bản cập nhật của Ước tính Đồng thuận Zacks. Vấn đề ở đây là các nhà phân tích thay đổi ước tính của họ ngay trước khi báo cáo thu nhập được công bố bởi họ đã nắm bắt được những thông tin mới nhất. Những thông tin này có thể chính xác hơn những gì họ và những người khác có được khi lập nên ước tính đồng thuận trước đó.

BABA hiện có ESP thu nhập là +0,24%. Điều này cho thấy các nhà phân tích ngày càng lạc quan về tiềm năng thu nhập ngắn hạn của cổ phiếu này. Với ESP Thu nhập dương và Xếp hạng Zacks #5 (Rất nên bán), khó có thể dự đoán liệu cổ phiếu này có thể duy trì thành tích đánh bại ước tính không. BCTC sắp tới sẽ được Alibaba công bố vào ngày 13/05/2021.

Lưu ý rằng ESP thu nhập âm chỉ làm giảm khả năng dự đoán, nó không đồng nghĩa với việc bỏ lỡ ước tính thu nhập.

Kết luận

Thu nhập vượt hay kém ước tính có thể không phải là cơ sở duy nhất để xác định một cổ phiếu sẽ đi lên hay xuống. Nhiều cổ phiếu vẫn không ngừng lao dốc dù thu nhập đánh bại ước tính do các yếu tố khác của chúng khiến các nhà đầu tư thất vọng. Tương tự, một số cổ phiếu vẫn đi lên dù bỏ lỡ kỳ vọng ước tính.

Do đó, điều thực sự quan trọng là phải kiểm tra ESP thu nhập của công ty trước thềm công bố BCTC hàng quý để tăng tỷ lệ thành công.

 

Leave a Reply