Lý Do Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Apple

Lý Do Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Apple

Apple (NASDAQ: AAPL) đã tạo nên lịch sử vào ngày 2 tháng 8 năm 2018 khi trở thành công ty đại chúng đầu tiên trong lịch sử của Hoa Kỳ đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD

Tính từ khi Buffett tiếp quản công ty đến cuối năm 2020, lợi nhuận tổng thể của Berkshire đã tăng đến con số đáng kinh ngạc 2,810,526%.

Buffett không giấu giếm tình yêu của mình với cổ phiếu Apple  “Đó có lẽ là công ty tốt nhất trên thế giới mà tôi biết.” Thậm chí, ông còn nói: “Chúng tôi đã mua khoảng 5% cổ phần của công ty. Tôi thực sự muốn sở hữu 100% … Chúng tôi rất thích tính kinh tế của các hoạt động của công ty. Chúng tôi rất thích ban quản lý và cách họ suy nghĩ.”

Trong quý nghỉ lễ năm 2020, Apple đã báo cáo doanh thu đạt mức kỷ lục cao nhất mọi thời đại 111 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái

Một khía cạnh khác trong chính sách hoàn vốn của Apple là kế hoạch tích cực mua lại cổ phiếu của công ty. Apple đã mua lại cổ phiếu của mình trong nhiều năm. Với mỗi quý trôi qua, các cổ đông của Apple lại sở hữu một phần lớn hơn trong miếng bánh Apple. Trong thập kỷ qua, số lượng cổ phiếu phổ thông của Apple đã giảm gần 36%.

Leave a Reply