Cổ Phiếu Tesla Tiếp Tục Giảm, Khi Nào Mới Chạm Đáy?

Cổ Phiếu Tesla Tiếp Tục Giảm, Khi Nào Mới Chạm Đáy?

Cổ phiếu Tesla đang gặp khó khăn kể từ khi công ty tiên phong trong lĩnh vực xe điện báo cáo thu nhập Q1/2021 vào chiều ngày 26 tháng 4. Sự sụt giảm khiến các nhà đầu tư và các trader băn khoăn không biết mức đáy có thể nằm ở đâu.

Tesla Resmi Meluncur di India, Indonesia Kapan?

Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) đã giảm trong năm trên sáu phiên giao dịch gần nhất. Cổ phiếu đã tăng lên vào thứ sáu, ngày 30 tháng 4, sau khi STMicroelectronics (STM.France) tăng mức dự kiến doanh thu cho một sản phẩm chủ yếu bán cho Tesla. Nhưng điểm tích cực đó hóa ra chỉ là một đốm sáng lóe lên rồi vụt tắt.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 3.3% xuống còn 662.57 USD trong phiên giao dịch chiều thứ ba, ngày 4 tháng 5. Tính đến nay, cổ phiếu đã giảm khoảng 10% so với mức giá hơn 738 USD vào cuối phiên ngày 26 tháng 4. Để so sánh, S&P 500 đã giảm khoảng 1% và chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones gần như đi ngang trong cùng kỳ.

Hơn nữa, cổ phiếu Tesla hiện thấp hơn mức trung bình động 50 ngày ở mức 684 USD. Các trader dựa vào phân tích kỹ thuật sử dụng đường trung bình động và các chỉ số khác để ước tính tâm lý của nhà đầu tư và dự đoán hướng đi của cổ phiếu trong ngắn hạn.

Việc cổ phiếu kết thúc phiên dưới mức trung bình động 50 ngày có thể khiến các trader đưa đường trung bình động 200 ngày vào phân tích. Chỉ số này hiện đang ở dưới mức 600 USD, thấp hơn 10% so với các mức giá gần đây. Tuy nhiên, cổ phiếu có thể tìm thấy hỗ trợ trước khi chạm đến mức này.

Đó là bởi vì cổ phiếu Tesla bắt đầu bị bán quá mức khi xem xét các chỉ số kỹ thuật khác như sức mạnh tương đối. Các chỉ số kỹ thuật như chỉ số sức manh tương đối xem xét số lượng và biên độ tăng và giảm của một cổ phiếu hoặc một chỉ số thị trường. Đối với các trader dựa vào phân tích kỹ thuật, một cổ phiếu bị bán quá mức có thể có nghĩa là tất cả các tin xấu đều đã được định giá trong cổ phiếu.

Leave a Reply