Dầu Bật Tăng, Vàng Thoát Lui Trước Yellen

Dầu Bật Tăng, Vàng Thoát Lui Trước Yellen

Thị trường dầu tăng cao hơn

Nếu thị trường chứng khoán xuất hiện những căng thẳng về tỷ giá do Yellen gây ra, thì thị trường dầu lại không. Cả dầu thô Brent và WTI đều tăng ấn tượng trong ngày thứ hai liên tiếp. Mặc dù giá dầu tăng do đồng đô la Mỹ yếu hơn nhiều vào thứ Hai, nhưng nó cũng tăng mạnh ngay cả khi đồng đô la Mỹ tăng mạnh qua đêm. Điều đó gợi ý cho tôi rằng đà tăng giá đang xây dựng cho giá dầu sau đợt tăng cuối tháng vào thứ Sáu.

Một vài yếu tố đang hỗ trợ giá vào thời điểm hiện tại. Dự trữ dầu thô API của Mỹ giảm 7,7 triệu thùng chỉ sau một đêm, cho thấy dự trữ dầu thô và dự trữ xăng chính thức giảm vào tối nay khi mùa lái xe mùa hè đang diễn ra. Dòng thông báo mở cửa trở lại liên tục ở Hoa Kỳ và mức tiêu thụ dự kiến ​​tăng lên là điều đáng ủng hộ, cũng như các dấu hiệu từ Châu Âu và Anh rằng du lịch trong nước sẽ sớm mở cửa trở lại cho những du khách đã tiêm phòng.Giá dầu tăng mạnh nhờ kết quả cuộc họp của OPEC+

Thị trường dầu mỏ đang tập trung vào sự phục hồi ở Mỹ và châu Âu, với sản lượng OPEC + tăng và Ấn Độ dường như được định giá. Giá dầu sẽ nhận được một đợt tăng giá nữa từ những dấu hiệu đầu tiên cho thấy Ấn Độ đang nghiêm túc đối mặt với thảm kịch Covid-19 của mình. Một con số Bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ vào thứ Sáu có khả năng sẽ thổi bùng ngọn lửa phục hồi hơn nữa.

Qua đêm, dầu thô Brent tăng 68,00 USD / thùng, tăng 2,70% lên 69,45 USD / thùng. WTI tăng 2,55% lên đỉnh kênh tăng ở mức 66,25 USD / thùng. Giá ở châu Á không đổi với việc người bán không chốt lời là điều hiển nhiên, một chỉ báo khác cho thấy đà tăng giá đã được củng cố đáng kể.

Dầu thô Brent có hỗ trợ ở mức 68,00 USD / thùng với ngưỡng kháng cự 70,00 USD và 111,50 USD / thùng. WTI có ngưỡng kháng cự tại 66,50 USD, mức cao nhất của kênh tăng dần trong hai tháng của nó ngày hôm nay. Tiếp theo là 68,00 USD / thùng. Giá đóng cửa trên 66,50 USD cho tín hiệu tiếp tục tăng lên 71,00 USD / thùng trong những tuần tới từ góc độ kỹ thuật. Hỗ trợ là 64,30 USD / thùng và sau đó là 63 USD / thùng.

Vàng đặt bẫy tăng giá

Tôi đã cảnh báo ngày hôm qua rằng động thái định hướng tiếp theo của vàng sẽ được quyết định bằng việc phá vỡ USD1760,00 hoặc USD1800,00 một ounce, với hành động giá ở giữa, thay đổi, nếu nhiễu biến động. Trước sự ngạc nhiên của tôi, đặc biệt là với vàng, tôi đã hoàn toàn chính xác.

Vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư

Sau khi thử nghiệm USD1799,00 một ounce trong phiên giao dịch trước đó, các bình luận về việc tăng tỷ giá của Yellen cho thấy vàng có giai đoạn thoái lui ngay lập tức. Vàng giảm 0,85% xuống 1.778,509 USD / ounce, và chắc chắn sẽ phá vỡ một số trái tim tăng giá trên đường đi. Nếu không có gì khác, hành động giá qua đêm làm nổi bật một trống khác mà tôi đã đánh, độ nhạy cảm của vàng đối với triển vọng lợi suất cao hơn của Hoa Kỳ. Thiệt hại đêm qua được thực hiện bởi đồng đô la Mỹ mạnh lên, giống như đồng đô la Mỹ tăng giá yếu hơn vào ngày hôm trước, ngay cả khi lợi suất vẫn ở mức trung lập. Tuy nhiên, tiền đề cơ bản là triển vọng lãi suất cao hơn.

Với suy nghĩ đó, một hướng hành động khôn ngoan có thể là tiếp tục chơi trong phạm vi từ USD1760,00 đến USD1800,00 hoặc di chuyển sang bên lề cho đến thứ Sáu để chờ sự sụt giảm hậu kỳ của Non-Farm. Bất cứ điều gì khác đang chơi với lửa.

Leave a Reply