Chờ Đón Gì Ở BCTC Của Moderna Sắp Tới?

Chờ Đón Gì Ở BCTC Của Moderna Sắp Tới?

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu Moderna đã tăng khoảng 66% trong năm nay, bỏ xa chỉ số S&P 500 với mức tăng khoảng 11%. Vào đầu phiên hôm thứ Năm tới (giờ địa phương), các nhà đầu tư sẽ xem Moderna có những dự định ra sao để duy trì hiệu suất này, khi công ty trình bày kết quả tài chính quý đầu tiên của mình.

Moderna nộp đơn xin sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 tại Mỹ - Báo Nhân Dân

Moderna sẽ công bố BCTC quý vào thứ Năm tuần này (giờ địa phương).

Moderna (mã: MRNA) đã lên lịch tổ chức hội nghị trực tuyến công bố BCTC vào 8:00 sáng (giờ ET) vào thứ Năm.

BCTC của Moderna công bố sau khi đối thủ sản xuất vắc-xin Covid-19 của công ty là Pfizer (PFE) công bố số liệu kinh doanh quý hôm thứ Ba vừa rồi. Không như đa phần các công ty chế phẩm sinh học khác đã công bố kết quả hoạt động kinh doanh trước đó, Pfizer đã đánh bại kỳ vọng của Phố Wall. Pfizer cũng cho biết hiện tại công ty dự kiến ​​sẽ thu được 26 tỷ USD doanh thu từ vắc xin Covid-19 trong năm nay.

Trong bản BCTC hôm thứ Năm tới, có lẽ Moderna cũng sẽ đưa ra bản cập nhật dự báo về doanh số vắc xin trong năm 2021. Từ đó giúp các nhà đầu tư có bức tranh rõ ràng hơn về cuộc đua vắc xin Covid-19 hiện tại.

Dưới đây là tóm lược nhanh kỳ vọng của các chuyên gia cũng như số liệu báo cáo gần đây.

– Theo FactSet, các nhà phân tích kỳ vọng Moderna sẽ báo cáo thu nhập quý đầu tiên là 2,39 USD/cổ phiếu. Và đây dự kiến sẽ là quý đầu tiên trong lịch sử công ty công bố số liệu thu nhập dương. Moderna kỳ vọng sẽ đạt 2,1 tỷ USD doanh thu trong quý đầu tiên.

– Hôm thứ Ba, Moderna thông báo đang mở rộng cơ sở sản xuất tại Norwood, Massachusetts. Trươcs đó trang Barron’s từng đưa tin về cơ sở này trong một bài báo hồi tháng 8 năm 2019.

– Đầu tuần này Moderna cho biết đã ký một thỏa thuận cung cấp 34 triệu liều vắc-xin Covid-19 cho COVAX. Đây là nhóm tiếp cận vắc-xin nhằm phân phối cho các quốc gia có thu nhập trung bình và thấp trong Q4 năm nay. Thỏa thuận có thể được mở rộng lên tổng cộng 500 triệu liều vào cuối năm 2022.

– Hồi cuối tháng Tư Sanofi (SNY) cho biết bắt đầu từ tháng Chín, công ty sẽ cung cấp công suất tối đa lên đến 200 triệu liều vắc xin Moderna dành cho thị trường Hoa Kỳ.

– Hồi cuối tháng Tư, Barron’s đưa ra quan điểm lo ngại rằng vốn hóa thị trường của Moderna đang bị thổi phồng quá mức. Theo FactSet, cổ phiếu Moderna đang giao dịch ở mức giá gấp 8,4 lần thu nhập dự kiến ​​trong 12 tháng tới.

– Trong một ghi chú vào đầu tuần này, nhà phân tích Michael Yee của Jefferies lưu ý dữ liệu mới về đợt thử nghiệm phiên bản vắc-xin Moderna nhắm vào biến thể Nam Phi của vi-rút có thể sẽ sớm ra mắt. “Chúng ta có thể sẽ sớm thấy cổ phiếu MRNA phản ứng tốt với dữ liệu sinh miễn dịch trước biến thể trong nghiên cứu Giai đoạn I vài những tuần tới.”, Yee viết.

– Vào tháng 2, Moderna báo cáo khoản lỗ 69 cent/cổ phiếu trong Q4 năm 2020 và doanh thu đạt 571 triệu USD.

Leave a Reply