Ethereum Rời Ngưỡng 4000 USD

Ethereum Rời Ngưỡng 4000 USD

Ethereum, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới, lần đầu tiên tăng vọt trên 4.000 USD – CNBC

Theo Coin Metrics, Ether, token kỹ thuật số của blockchain Ethereum, đã tăng lên mức giá cao chưa từng thấy là 4.196,63 USD vào lúc 12:15 giờ tối (theo giờ miền Đông nước Mỹ). Nó hiện có tổng giá trị thị trường là 483,4 tỷ USD, chưa bằng một nửa giá trị 1,09 nghìn tỷ USD của bitcoin.

Dow Jones có chuỗi 5 ngày tăng điểm liên tiếp khi làn sóng sụp đổ của cổ phiếu công nghệ làm suy yếu tâm lý lạc quan trên thị trường – Investing.com

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,1%, tương đương 35 điểm, nhưng trước đó đã tăng hơn 300 điểm và đạt mức giá cao kỷ lục trong ngày. S&P 500 giảm 1% và Nasdaq Composite giảm 2,6%. Làn sóng chuyển hướng từ công nghệ sang các những cổ phiếu chu kỳ nhạy cảm về kinh tế vẫn tiếp diễn. Các nhà đầu tư tránh xa cổ phiếu tăng trưởng dài hạn trong bối cảnh áp lực lạm phát và quan ngại về việc Fed thu hẹp QE.

FOREX

Bảng Anh tăng vọt lên trên 1,41 USD nhờ sự xoa dịu thị trường từ Scotland và sự suy yếu của đồng đô la – Reuters

Bảng Anh tăng lên mức giá 1,4158 USD hôm thứ Hai, mức cao nhất trong hơn hai tháng. Đây là kết quả của nhiều yếu tố: sự đi xuống của đồng đô la, dự báo kinh tế được cải thiện, các biện pháp phong tỏa được nới lỏng và kết quả của cuộc bầu cử Scotland giúp xoa dịu thị trường.

Đô la dao động gần mức đáy 10 tuần khi kỳ vọng lạm phát tăng vọt – Reuters

Hôm thứ Hai, đô la giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng 2,5 tháng khi các nhà đầu tư đặt cược rằng gia tăng lạm phát sẽ làm xói mòn giá trị của đồng tiền này trong bối cảnh Fed vẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng. Tỷ lệ lạm phát hòa vốn năm năm – đo lường kỳ vọng lạm phát năm năm – đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2011 vào thứ Hai.

USD/JPY phần nào lấy lại những gì đã mất hậu công bố báo cáo NFP nhờ lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ phục hồi – Daily FX

USD/JPY - Tintuccophieu.com -1105

USD/JPY cố gắng phục hồi những gì đã mất sau khi báo cáo NFP 266K được tung ra trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ dài hạn tăng lên và tỷ giá hối đoái có thể sẽ đi trong range trước khi xuất hiện những dữ liệu quan trọng vào cuối tuần này. Trong khi đó, cặp này vẫn đang chật vật mở ra thêm những đỉnh và đáy thấp hơn – một xu hướng đã xuất hiện từ tuần trước.

VÀNG

Vàng tiếp tục vươn lên mức cao nhất kể từ tháng 2 khi đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 tháng – Market Watch

Thứ Hai, vàng tăng giá và có khả năng ghi nhận phiên tăng giá thứ tư liên tiếp nhờ đô la Mỹ rơi xuống mức thấp nhất trong khoảng 2,5 tháng và sự đi xuống của thị trường chứng khoán. Đô la rớt giá làm dấy lên làn sóng mua vào của các nhà đầu tư nước ngoài đối với những loại hàng hóa được tính giá bằng đồng tiền này.

giao dịch vàng - tintuccophieu.com -1105

NHỮNG TIN TỨC ĐÁNG CHÚ Ý KHÁC

  • FDA cho phép sử dụng vắc-xin Pfizer-BioNTech Covid ở trẻ em từ 12 đến 15 tuổi – CNBC
  • Quỹ ETF Đổi mới ARK của Cathie Wood rơi xuống đáy mới trong năm, giảm gần 35% so với mức đỉnh gần đây – CNBC
  • Novavax hoãn tiến độ sản xuất vắc-xin COVID-19, trì hoãn nộp đơn xin phép cho đến Q3
  • Dự trữ đô la Mỹ của thế giới chạm mức thấp nhất trong 25 năm – Axios
  • Colonial Pipeline đặt mục tiêu hoạt động trở lại “đáng kể” vào cuối tuần – Axios

Leave a Reply