Chứng Khoán Mỹ Bị Bán Tháo Trước Lạm Phát Và Đại Dịch

Chứng Khoán Mỹ Bị Bán Tháo Trước Lạm Phát Và Đại Dịch

Các hạn chế quay trở lại

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-12-05-tintuccophieu.com

Một làn sóng các biện pháp hạn chế mới đang lan rộng khắp các quốc gia châu Á cố gắng dập tắt các đợt bùng phát Covid-19 nhỏ sau nhiều tháng ngăn chặn. Đài Loan đã công bố giới hạn đối với đám đông trong đợt thắt chặt các hạn chế đầu tiên kể từ giữa năm ngoái. Singapore cũng đang hạn chế tụ tập xã hội và hạn chế lao động nước ngoài nhập cảnh, nhưng Diễn đàn Kinh tế Thế giới vẫn đang lên kế hoạch tổ chức cuộc họp thường niên tại thị quốc vào tháng 8. Thái Lan cảnh báo các trường hợp nhiễm tại địa phương có thể gia tăng trong vài tuần tới và thủ đô của Việt Nam đã cấm tụ tập đông người. Trong một diễn biến khác, Anh đã báo cáo không có trường hợp tử vong nào trong bản cập nhật hàng ngày mới nhất và ở Hoa Kỳ, các bang đang nhanh chóng chuyển sang tiêm vắc-xin cho thanh thiếu niên bằng mũi tiêm Covid-19 của Pfizer trước mùa hè.

Mở cửa yếu ớt

Chứng khoán châu Á được thiết lập để mở cửa yếu ớt sau đợt bán tháo chứng khoán Mỹ, trong bối cảnh lo ngại liên tục rằng lạm phát sẽ nhanh hơn khi hàng hóa tăng giá có thể đặt ra một bài kiểm tra cho sự phục hồi từ đại dịch. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng. Thị trường giao sau sụt giảm ở Nhật Bản và Úc, nhưng trước đó đã tăng ở Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 giảm trong ngày thứ hai sau mức cao kỷ lục đạt được vào thứ Sáu tuần trước. Những người mua khi giá giảm (dip buyers) đã giúp chỉ số Nasdaq 100 thiên về công nghệ xóa lỗ gần 2% để kết thúc phiên với ít thay đổi. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và đồng đô la giao dịch gần mức thấp nhất trong năm nay.

Xoá sổ Covid

 

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-12-05-tintucophieu.com

Vắc xin của Sinovac đang xóa sổ Covid-19 trong số các nhân viên y tế ở Indonesia, một dấu hiệu đáng khích lệ cho hàng chục quốc gia đang phát triển dựa vào loại vắc xin gây tranh cãi của Trung Quốc, loại vắc xin này kém hơn nhiều so với vắc xin đến từ phương Tây trong các thử nghiệm lâm sàng. Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin cho biết Indonesia đã theo dõi 25.374 nhân viên y tế ở thủ đô Jakarta trong 28 ngày sau khi họ tiêm liều thứ hai và phát hiện ra rằng vắc-xin đã bảo vệ 100% họ khỏi tử vong và 96% không cần phải nhập viện ngay sau đó 7 ngày. Ông cũng nói rằng 94% nhân viên đã được phòng ngừa trước sự lây nhiễm – một kết quả phi thường vượt xa những gì đã được đo lường trong nhiều thử nghiệm lâm sàng – mặc dù không rõ liệu các nhân viên y tế có được sàng lọc đồng nhất để phát hiện những người mang mầm bệnh không có triệu chứng hay không.

Những nhà chi tiêu lớn

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-12-05-Tintuccophieu.com

Úc đã công bố một ngân sách chi tiêu lớn nhằm mục đích giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống mức hiếm thấy trong 50 năm qua. Thâm hụt ngân sách trong 12 tháng tính đến tháng 6 năm 2022 lớn hơn dự kiến ở mức 5% GDP, nhưng với một cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 5 năm sau, nó khiến Đảng Lao động đối lập phải lên tiếng khi lực lượng bảo thủ đương nhiệm chi tiêu quá thoải mái. Sau những phản ứng lắt léo của mình đối với các cáo buộc phân biệt giới tính và *** dâm, Thủ tướng Scott Morrison đã tìm cách lấy lại vị thế đã mất với phụ nữ Úc bằng Tuyên bố Ngân sách dành cho Phụ nữ trị giá 3,4 tỷ đô la Úc.

Bất ổn tại Jerusalem

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-12-05-Tintuccophieu.com

Bạo lực giữa Israel và Gaza đang tiến gần đến chiến tranh toàn diện. Israel đã tăng cường các cuộc tấn công vào Dải Gaza do Hamas cai trị vào thứ Ba sau khi các chiến binh ở Gaza bắt đầu bắn hàng trăm tên lửa vào miền nam Israel vào tối thứ Hai. Hơn hai chục chiến binh và dân thường đã thiệt mạng ở Gaza và ba dân thường ở Israel trong một cuộc nổi dậy mạnh mẽ sau các cuộc đụng độ kéo dài nhiều tuần giữa lực lượng an ninh Israel và người Palestine tại Jerusalem. Sự leo thang đã gây ra một loạt các nỗ lực ngoại giao liên quan đến Ai Cập, Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc.

Leave a Reply