Đô La Giữ Mức Thấp Nhất Trong 10 Tuần Qua

Đô La Giữ Mức Thấp Nhất Trong 10 Tuần Qua

Đô la Mỹ chạm mức thấp nhất 2 tháng trong phiên giao dịch tại New York, sau đó ổn định quanh mức đó vào chiều thứ Ba, trước dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ, khi các nhà đầu tư đặt cược rằng lạm phát gia tăng có thể làm xói mòn giá trị của tiền tệ.

Trong những năm gần đây, kỳ vọng lạm phát gia tăng đã giúp đồng USD vì các nhà đầu tư cho rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất để phản ứng với giá cao hơn. Điều này không còn là trường hợp nữa.

Bảng báo cáo 

Một báo cáo việc làm đáng thất vọng vào tuần trước đã gây ra tình trạng bán tháo trên diện rộng đối với đồng bạc xanh. Và mặc dù giá hàng hóa tăng cao đã làm gia tăng lo ngại về lạm phát cao hơn, các thị trường tin rằng Fed sẽ giữ cam kết về lãi suất thấp và mua tài sản khổng lồ.

USD-đô-la-tintuccophieu.com

“Mọi người lo sợ rằng Fed có nghĩa là những gì họ nói. Và những gì họ đang nói là – chúng tôi sẽ không tăng lãi suất, nhưng chúng tôi cũng sẽ để lạm phát tăng”, Andy Brenner, người đứng đầu bộ phận thu nhập cố định quốc tế cho biết tại NatAlliance Securities.

Với đối thủ thì đồng đô la thế nào?

So với một rổ của các đối thủ lớn, đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất là 89,979, mức thấp nhất kể từ ngày 25 tháng 2 và lần cuối cùng giảm 0,11% ở mức 90,188.

Karl Schamotta, chiến lược gia trưởng thị trường cho biết: “Ngay cả khi chúng ta thấy một bản in cao hơn kỳ vọng vào ngày mai, khả năng đồng đô la tăng mạnh sẽ giảm đi rất nhiều bởi thực tế là ít người tham gia thị trường hơn mong đợi Fed sẽ phản ứng với con số đó theo bất kỳ cách nào. tại Cambridge Global Payments (NYSE: GPN ).

Việc chỉ số đô la giảm xuống dưới 90 – lần đầu tiên nó giảm xuống dưới mức đó kể từ ngày 25 tháng 2 – dường như đã thúc đẩy một số nhà đầu tư mua các vị thế đô la ngắn khi các đồng tiền chính sau đó giảm trở lại, một lưu ý từ Action Economics cho biết.

Tin tức song song với đô la

Các đồng tiền định hướng tài nguyên, bao gồm đồng đô la Canada, lợi nhuận hợp nhất khi giá hàng hóa tăng đã thúc đẩy sự hấp dẫn của chúng. Đồng loonie đạt mức cao nhất 3-1 / 2 năm và cao hơn lần cuối 0,08% ở mức 1,209 C $.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường tại Cambridge Global Payments, cho biết: “Nền kinh tế đang hoạt động khá mạnh mẽ, vì vậy điều đó đang hỗ trợ cho kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ tăng trước Fed”.

“Dữ liệu việc làm hôm thứ Sáu (Mỹ) đã giúp kéo theo sự chênh lệch lãi suất giữa hai loại tiền tệ, vì vậy điều đó làm tăng nó. Nhưng tác động lớn nhất cho đến nay là giá kim loại cơ bản tăng.”

Đồng euro đạt mức cao nhất 2-1 / 2 tháng trong phiên giao dịch và lần cuối cùng tăng 0,21% ở mức 1,215 đô la.

Trong tiền điện tử, ether đã giảm từ mức kỷ lục đạt được vào thứ Hai, nhưng vẫn tăng 2,60% trong ngày lên $ 4,057. Mã thông báo kỹ thuật số lớn thứ hai đã tăng khoảng 46% cho đến nay vào tháng 5.

Leave a Reply