American Express (NYSE:AXP) Mới Công Bố Mức Cổ Tức Sắp Tới

American Express (NYSE:AXP) Mới Công Bố Mức Cổ Tức Sắp Tới

Hội đồng quản trị của American Express Company (NYSE:AXP) mới đây thông báo trả cổ tức vào ngày 10/08, mức cổ tức lần tới sẽ là 0,43 USD cho mỗi cổ phiếu. Nếu tính cả mức cổ tức sắp được chi trả này, tỷ suất cổ tức trên cổ phiếu sẽ là 1,1%, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu thu nhập có thể dự đoán trong một thời gian dài thì ngay cả mức chi trả khiêm tốn cũng có sức hút của nó. Với thu nhập có được, American Express dư sức chi trả cổ tức, và công ty này dành hầu hết số tiền kiếm được để tái đầu tư cho phát triển.

Năm tới dự kiến ​​EPS tăng 26,7%. Nếu xu hướng chi trả cổ tức gần đây được tiếp nối trong tương lai, ước tính tỷ lệ chi trả sẽ là 24% – nằm trong vùng an toàn, đảm bảo tính bền vững của cổ tức.

Dù có lịch sử chi trả cổ tức lâu dài, công ty này vẫn có thể duy trì mức độ ổn định trong hoạt động này. Khoản cổ tức hàng năm đầu tiên trong 10 năm qua là 0,72 USD vào năm 2011 và mức chi trả trong năm tài chính gần đây nhất là 1,72 USD. Như vậy, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) xấp xỉ 9,1% một năm trong khoảng thời gian này. Công ty này ghi nhận tăng trưởng ấn tượng về cổ tức trong nhiều năm và đã mang lại lợi nhuận khá cho các nhà đầu tư.

Một số nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu dựa trên lịch sử chi trả cổ tức của chúng. Tuy nhiên, American Express chỉ tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu ở mức 4,0% mỗi năm trong năm năm qua. Tuy EPS tăng trưởng chậm nhưng American Express tăng tỷ lệ chi trả để hoàn lại nhiều tiền mặt hơn cho cổ đông.

Tóm lại, điều đáng mừng là cổ tức vẫn được chi trả một cách nhất quán và xu hướng hay sẽ vẫn được duy trì, ít nhất trong trung hạn. Thu nhập dư sức “gánh” cổ tức và công ty này đang tạo có được nguồn tiền mặt hậu hĩnh. Dựa trên những yếu tố kể trên, AXP là một cổ phiếu cổ tức tiềm năng.

Leave a Reply