Đô La Tăng Trước Tỷ Lệ Lạm Phát Khủng

Đô La Tăng Trước Tỷ Lệ Lạm Phát Khủng

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Sáu ở châu Á, được thiết lập để công bố mức tăng hàng tuần. Các nhà đầu tư hiện đang bắt đầu đánh giá rủi ro lạm phát của Mỹ sẽ tăng nhanh hơn và thúc đẩy ngân hàng trung ương tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Các Dollar Index Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác nhích lên 0,02% xuống còn 90,755 bởi 11:23 ET (03:23 GMT).

Cặp USD / JPY tăng 0,14% lên 109,61.

Các cặp AUD / USD cặp nhích xuống 0,06% xuống còn 0,7724 và NZD / USD cặp nhích lên 0,04% xuống còn 0,7174.

Cặp USD / CNY nhích 0,08% xuống 6.4457 và cặp GBP / USD nhích 0,07% xuống 1,4040.

Các nhà đầu tư thậm chí còn tiêu hóa nhiều dữ liệu kinh tế hơn sau khi dữ liệu lạm phát, bao gồm cả Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi , cao hơn dự kiến.

Giá nhà sản xuất của Mỹ công bố vào thứ Tư cũng cao hơn dự kiến, với Chỉ số giá nhà sản xuất tăng 0,6% so vi tháng trước và 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Tư.

Các dữ liệu khác, bao gồm cả những dữ liệu dành cho doanh số bán lẻ , sẽ đến hạn vào cuối ngày.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm 

Trong khi đó, số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu trong tuần giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng là 473.000.

Người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng 13,000, lên tới 861,000 - tintuccophieu.com

Tất cả các dữ liệu đều chỉ ra sự gia tăng áp lực lạm phát ở Mỹ, khi chương trình tiêm chủng COVID-19 mạnh mẽ cho phép phục hồi hoạt động kinh tế.

Tuy nhiên, dữ liệu đã không thể lay chuyển Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khỏi chính sách tiền tệ ôn hòa hiện tại của mình. Một loạt các quan chức từ ngân hàng trung ương, người mới nhất là Thống đốc Fed Christopher Waller , nhắc lại rằng lạm phát tăng đột biến sẽ chỉ là tạm thời.

Nhưng sự đảm bảo của Fed không đủ để xoa dịu lo ngại của một số nhà đầu tư.

Chiến lược gia cấp cao của Daiwa Securities, Yukio Ishizuki, nói với Reuters: “Lạm phát sẽ vẫn là một chủ đề lớn đối với các thị trường trong vài tháng tới. Fed nói rằng nó sẽ chỉ là tạm thời, nhưng các thị trường đang hỏi ‘điều gì sẽ xảy ra nếu nó không phải là tạm thời”. Dữ liệu cũng không thể kích hoạt lợi suất kho bạc tăng mới với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tiêu chuẩn trượt xuống 1,651%. Một số nhà đầu tư công nhận việc chuyển sang thị trường đã định giá trong mức độ lo ngại lạm phát.

Trong tiền điện tử, bitcoin được giao dịch gần mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi khi các nhà đầu tư tiếp tục tiêu hóa Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc. Giám đốc điều hành Elon Musk đã tweet rằng công ty sẽ không chấp nhận tiền kỹ thuật số như một phương thức thanh toán do các mối quan tâm về môi trường.

Fed - Tintuccophieu.com

Trong khi đó, đồng tiền mã hóa dogecoin lại di chuyển theo hướng ngược lại, tăng tới 20% sau khi Musk nói rằng ông đã tham gia vào các nỗ lực cải thiện hiệu quả giao dịch của mã thông báo.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi một cuộc thăm dò của Hoa Kỳ đối với Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên toàn cầu.

Leave a Reply